Bộ nhớ iCloud đầy? Không bao giờ phải trả tiền cho sao lưu iCloud lần nữa.

iCloud Storage là một trong những tính năng bị lạm dụng và hiểu nhầm nhất của iPhone. Tôi yêu các sản phẩm của Apple, nhưng không có cách nào khác để giải thích điều này: Trong hầu hết các trường hợp, mua iCloud Storage là không cần thiết và bạn không bao giờ nên trả tiền cho nó. Trong 99% trường hợp, bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào để sao lưu đầy đủ iPhone và iPad của mình. Tôi sẽ giải thích lý do thực sự tại sao Bộ nhớ iCloud của bạn đầy, tại sao iPhone của bạn không sao lưu vào iCloud trong nhiều tuầncách sửa lỗi sao lưu iCloud cho tốt.

Hầu hết mọi người không tin điều đó là có thể, nhưng tôi xin nói rõ: Sau khi bạn đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu cách sao lưu iPhone, iPad và ảnh của bạn vào iCloud mà không phải trả tiền cho Bộ nhớ iCloud.

Nếu bạn thấy các thông báo như “iPhone này đã không được sao lưu trong nhiều tuần”, “Không thể sao lưu iPhone vì không có đủ bộ nhớ iCloud” hoặc “Không đủ bộ nhớ”, đừng lo lắng. Chúng sẽ biến mất khi bạn đọc xong bài viết này.

Ban đầu tôi viết bài đăng này sau khi rất nhiều người yêu cầu trợ giúp về iCloud sau khi họ đọc bài đăng lan truyền của tôi về tuổi thọ pin iPhone. Trong hơn 18 tháng kể từ khi tôi xuất bản nó, Apple đã đổi tên và di dời mọi tính năng mà tôi đã thảo luận trong bài viết đó, vì vậy tôi đang viết lại từ đầu.

iCloud Storage và iCloud Drive và iCloud Backup và iCloud Photo Library, Oh My! (Vâng, nó quá nhiều)

Không thể hiểu giải pháp cho vấn đề này nếu không hiểu những người chơi trong trò chơi, vì vậy chúng ta cần bắt đầu từ đó. Nếu bạn bối rối, bạn đang ở đúng nơi bạn phải ở. Hãy xem từng cái một:

Bộ nhớ iCloud

Dung lượng iCloud là tổng dung lượng lưu trữ có sẵn trên iCloud. Đó là những gì bạn phải trả cho. Mọi người đều nhận được 5GB (gigabyte) miễn phí. Bạn có thể nâng cấp bộ nhớ của mình lên 50GB, 200GB hoặc 1TB (1 terabyte là 1000 gigabyte) và phí hàng tháng không quá tệ – nhưng nó không cần thiết. Chúng tôi hiện đang giải quyết một vấn đề sẽ ngày càng trở nên đắt đỏ hơn theo thời gian.

Sau khi Bộ nhớ iCloud của bạn đầy, iPhone của bạn sẽ ngừng sao lưu vào iCloud cho đến khi bạn mua thêm dung lượng bộ nhớ hoặc là giải phóng dung lượng lưu trữ trong iCloud.

Sao lưu iCloud

iCloud Backup là một tính năng trên iPhone, iPad và iPod giúp sao lưu toàn bộ thiết bị của bạn lên iCloud, đề phòng trường hợp không may xảy ra. Bạn chắc chắn nên sử dụng bản sao lưu iCloud. Cho dù đó là điện thoại trong nhà vệ sinh hay bạn để nó trên nóc ô tô, iPhone vẫn sống nguy hiểm và bạn nên luôn luôn có một bản sao lưu.

Bản sao lưu iCloud được tính vào Bộ nhớ iCloud khả dụng của bạn. (Bạn sẽ thấy lý do tại sao tôi nói điều này sau một phút.)

iCloud Drive

iCloud Drive là một tính năng mới hơn cho phép các ứng dụng trên máy Mac, iPhone và iPad đồng bộ hóa tệp bằng iCloud. Nó giống như Dropbox hoặc Google Drive, nhưng nó được tích hợp nhiều hơn vào phần mềm của Apple vì Apple đã tạo ra nó. iCloud Drive chia sẻ các tệp như tài liệu và tùy chọn của người dùng không quá lớn để bắt đầu, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, nó không ảnh hưởng nhiều đến tổng dung lượng iCloud của bạn.

Các tệp trong iCloud Drive được tính vào Bộ nhớ iCloud khả dụng của bạn.

Thư viện ảnh iCloud

Thư viện ảnh iCloud tải lên và lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn trong iCloud để bạn có thể truy cập chúng từ tất cả các thiết bị của mình. Có một số điểm khác biệt quan trọng giữa Thư viện ảnh iCloud và bản sao lưu iCloud mà bạn nên hiểu trước khi chúng ta tiếp tục.

Tất cả các thiết bị của bạn đều có thể truy cập và xem các ảnh riêng lẻ được lưu trữ trong Thư viện ảnh iCloud. Sao lưu iCloud thì khác: Bạn không thể xem các tệp hoặc ảnh riêng lẻ trong Bản sao lưu iCloud của mình, ngay cả khi ảnh là một phần của bản sao lưu. Bản sao lưu iCloud là một tệp lớn khôi phục toàn bộ iPhone của bạn – không có cách nào để truy cập các tệp riêng lẻ.

Nếu bạn đang sử dụng Thư viện ảnh iCloud và Sao lưu iCloud, bạn có thể phải trả tiền để sao lưu cùng một ảnh hai lần: Một lần trong Thư viện ảnh iCloud, một lần trong Bản sao lưu iCloud.

Ảnh và video trong Thư viện ảnh iCloud được tính vào Bộ nhớ iCloud khả dụng của bạn.

Kho ảnh của tôi (Có, chúng tôi đang thêm một luồng khác)

My Photo Stream tải lên tất cả ảnh mới của bạn và gửi chúng đến tất cả các thiết bị của bạn. Nghe có vẻ giống như Thư viện ảnh iCloud, phải không? Nhưng có một chút khác biệt:

Ảnh trong Kho ảnh của tôi đừng tính vào Bộ nhớ iCloud khả dụng của bạn.

Bạn đang trên đường đến giải pháp, nhưng điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt chính giữa Thư viện ảnh iCloud và Luồng ảnh của tôi trước khi bạn đi sâu vào bản sửa lỗi thực tế. Tôi sẽ giải thích lý do tại sao Bộ nhớ iCloud của bạn luôn đầy trên trang tiếp theo.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.