Review công nghệ

Bàn phím iPhone không hoạt động? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Bàn phím trên iPhone của bạn không hoạt động bình thường và bạn không rõ tại sao. Bạn đang cố gắng nhập một tin nhắn hoặc ghi chú nhưng bàn phím không hoạt động. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao bàn phím iPhone của bạn không hoạt động và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Tại sao bàn phím iPhone của tôi không hoạt động?

Bàn phím iPhone thường ngừng hoạt động vì một trong ba lý do:

  1. Ứng dụng bạn đang cố gắng sử dụng bàn phím iPhone đã bị lỗi.
  2. IPhone của bạn đang gặp sự cố phần mềm nâng cao hơn.
  3. Màn hình iPhone của bạn không hoạt động bình thường hoặc không phản hồi.

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân khiến bàn phím iPhone của bạn ngừng hoạt động và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố!

Xóa màn hình iPhone của bạn

Bàn phím của bạn có thể hoạt động sai nếu có thứ gì đó bị kẹt trên màn hình. Thông thường, đây sẽ là cặn thức ăn – bạn dùng tay ăn thứ gì đó, sau đó nhấc iPhone lên. Khi bạn bắt đầu sử dụng iPhone, một số thức ăn bạn vừa ăn sẽ bị kẹt vào màn hình, đánh lừa iPhone của bạn nghĩ rằng bạn đang chạm vào màn hình.

Đôi khi, điều này có thể khiến bàn phím của bạn bị loạn và thậm chí “tự gõ chữ”. Lấy một miếng vải sợi nhỏ và lau xuống dưới cùng của màn hình iPhone, nơi bàn phím bật lên. Nếu bạn không có vải sợi nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên Progo 6 gói trên Amazon.

vải sợi nhỏ 6 gói

Nếu vết bẩn trên màn hình thực sự cứng đầu, bạn có thể sử dụng chất lỏng làm sạch màn hình. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận ở đây – nhiều loại xịt làm sạch màn hình phổ biến có chứa các thành phần có thể gây hại cho màn hình iPhone của bạn.

Apple khuyên bạn không sử dụng chất lỏng tẩy rửa như chất tẩy rửa cửa sổ, bình xịt, chất tẩy rửa gia dụng, chất mài mòn, amoniac, dung môi hoặc bất cứ thứ gì có chứa hydrogen peroxide hoặc aceton.

Như bạn có thể tưởng tượng, rất khó để tìm ra một sản phẩm tẩy rửa dạng lỏng không chứa bất kỳ thành phần nào trong số này. May mắn thay, chúng tôi đã tìm ra một cái cho bạn – Bộ vệ sinh màn hình cảm ứng GreatShield. Bộ dụng cụ này cũng đi kèm với một miếng vải sợi nhỏ và một công cụ làm sạch hai mặt, vì vậy bạn có thể gạch bỏ ba mặt hàng khỏi danh sách mua sắm của mình!

Đóng tất cả ứng dụng của bạn

Đây là một câu hỏi quan trọng mà bạn phải tự hỏi – có phải bàn phím iPhone không hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nào của bạn hay sự cố chỉ xảy ra ở một trong các ứng dụng của bạn?

Nếu bàn phím không hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nào của bạn, thì ít có khả năng một ứng dụng cụ thể đang gây ra sự cố. Nếu bàn phím không hoạt động chỉ trong một ứng dụng, rất có thể ứng dụng đó đã bị lỗi, gây ra sự cố.

Bất kể bạn đang ở trong tình huống nào, hãy đóng tất cả các ứng dụng trên iPhone của bạn. Bằng cách này, chúng tôi có thể chắc chắn rằng sự cố ứng dụng không phải là nguyên nhân khiến bàn phím iPhone của bạn ngừng hoạt động.

Để đóng các ứng dụng của bạn, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách nhấn đúp vào nút Màn hình chính (iPhone 8 trở về trước) hoặc vuốt từ dưới cùng của màn hình lên giữa màn hình (iPhone X). Sau đó, vuốt các ứng dụng của bạn lên và ra khỏi đầu màn hình. Bạn sẽ biết tất cả các ứng dụng của mình đã đóng khi không có gì xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng.

đóng ứng dụng Trình chuyển đổi ứng dụng iphone x

Khởi động lại iPhone của bạn

Ngay cả khi bạn đã đóng tất cả các ứng dụng trên iPhone của mình, vẫn có thể bàn phím iPhone của bạn không hoạt động do một vấn đề phần mềm nhỏ. Khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ, vì nó cho phép tất cả các chương trình đang chạy trên iPhone của bạn tắt tự nhiên.

Để tắt iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn, sau đó vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ qua các từ trượt để tắt nguồn. Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút giảm âm lượng, sau đó tắt iPhone của bạn bằng cách vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải.

biểu tượng trượt để tắt nguồn trên iphone

Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh (iPhone X) hoặc nút nguồn (iPhone 8 trở xuống) cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Chúng tôi thường gọi Đặt lại tất cả cài đặt như một “viên đạn thần kỳ” bởi vì nó có khả năng khắc phục các sự cố phần mềm rắc rối khó giải quyết. Việc đặt lại này sẽ khôi phục mọi thứ trong ứng dụng Cài đặt về mặc định ban đầu.

Bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi, thiết lập lại hình nền và kết nối lại với các thiết bị Bluetooth của mình, nhưng việc bàn phím iPhone của bạn hoạt động trở lại là rất đáng.

Để đặt lại tất cả các cài đặt trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt -> Chung -> Đặt lại và nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập. Nhập mật mã iPhone của bạn, sau đó nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập xác nhận.

cách đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone của bạn

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Nếu Đặt lại tất cả cài đặt không hoạt động để khắc phục sự cố bàn phím iPhone của bạn, thì đã đến lúc đặt iPhone của bạn ở chế độ DFU và khôi phục. Khôi phục này sẽ xóa và tải lại mọi dòng mã trên iPhone của bạn. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, nó sẽ giống như bạn đang lấy iPhone ra khỏi hộp lần đầu tiên.

Trước khi đưa iPhone của bạn vào chế độ DFU, tôi thực sự khuyên bạn nên lưu một bản sao lưu của tất cả dữ liệu và thông tin của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu và không bị mất tất cả ảnh, video và hơn thế nữa.

Nhấn xuống trên bảng logic của iPhone của bạn

Bước này thực sự là một bước dài, nhưng bạn nên thử nếu nó có thể giúp bạn tiết kiệm một chuyến đi đến Apple Store. Nếu bàn phím iPhone của bạn ngừng hoạt động sau bạn đã đánh rơi nó trên một bề mặt cứng, các dây nhỏ bên trong iPhone kết nối bảng logic với màn hình có thể đã bị bung ra. Nếu chúng bị lệch, màn hình có thể không phản hồi.

Vị trí của bảng logic sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu iPhone bạn có. Chúng tôi khuyên bạn nên đi đến tôi sửa nó và tìm hướng dẫn xé nhỏ cho mẫu iPhone của bạn để tìm hiểu vị trí đặt bảng logic.

Khi bạn đã tìm thấy bảng logic, hãy nhấn trực tiếp xuống nó. Bạn sẽ phải nhấn xuống khá mạnh, nhưng hãy cẩn thận để không nhấn quá khó, bởi vì bạn có nguy cơ thực sự làm nứt màn hình. Tuy nhiên, nếu màn hình của bạn đã không phản hồi, có thể không còn gì để mất.

Nhấn xuống các kết nối bảng logic iPhone

Sửa chữa iPhone của bạn

Nếu khôi phục DFU không khắc phục được bàn phím iPhone của bạn, thì chúng tôi có thể loại trừ khả năng do sự cố phần mềm. Bây giờ, đã đến lúc thảo luận về các lựa chọn sửa chữa của bạn.

Hư hỏng do nước, nứt màn hình hoặc vô tình làm rơi màn hình đều có thể khiến màn hình iPhone của bạn ngừng hoạt động. Nếu màn hình không hoạt động, bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện ngay cả những tác vụ đơn giản nhất trên iPhone của mình, chẳng hạn như mở ứng dụng hoặc nhập trên bàn phím.

Nếu iPhone của bạn được bảo hành bởi AppleCare +, hãy đến Apple Store tại địa phương của bạn và nhờ kỹ thuật viên xem xét nó. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu sẽ gửi công nghệ được chứng nhận đến thẳng cho bạn!

Bạn giữ chìa khóa

Bàn phím trên iPhone của bạn đang hoạt động trở lại và bạn có thể quay lại để thử tin nhắn, email và ghi chú! Lần tới khi bàn phím iPhone của bạn không hoạt động, bạn sẽ biết nơi cần đến để khắc phục sự cố. Hãy cho tôi biết bước nào đã sửa iPhone của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Bàn phím iPhone không hoạt động? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button