Apple Watch không sạc? Đây là cách khắc phục thực sự!

Apple Watch của bạn sẽ không sạc và bạn không chắc tại sao. Bạn đã đặt Apple Watch của mình trên cáp sạc từ tính nhưng không có gì xảy ra. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao Apple Watch của bạn không sạc và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Bốn phần của quy trình sạc

Có bốn thành phần hoạt động cùng nhau để sạc Apple Watch của bạn:

  1. Phần mềm Apple Watch của bạn
  2. Cáp sạc từ tính của Apple Watch
  3. Mặt sau của Apple Watch kết nối với cáp sạc từ tính
  4. Nguồn điện của cổng sạc (sạc tường, máy tính, v.v.)

Nếu bất kỳ phần nào trong số này ngừng hoạt động, Apple Watch của bạn sẽ không sạc. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn chẩn đoán phần nào của quy trình chịu trách nhiệm cho sự cố sạc Apple Watch của bạn!

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Khi lần đầu tiên nhận được Apple Watch, tôi đã gặp khó khăn trong việc hình dung:

  1. Nếu Apple Watch của tôi thực sự đang sạc khi tôi đặt nó trên cáp sạc từ tính
  2. Thời lượng pin mà Apple Watch của tôi có tại bất kỳ thời điểm nào

Giống như iPhone của bạn, Apple Watch của bạn hiển thị một biểu tượng tia chớp nhỏ cho biết rằng nó đang sạc. Không giống như iPhone của bạn, biểu tượng tia chớp trên Apple Watch của bạn biến mất sau khoảng một giây, vì vậy bạn có thể sẽ không nhận ra nếu không tìm kiếm.

biểu tượng sạc táo đồng hồ

May mắn thay, bạn có thể vuốt lên từ dưới cùng của mặt đồng hồ và nhấn vào nút phần trăm pin để xem liệu Apple Watch của bạn có thực sự đang sạc hay không. Bạn sẽ biết Apple Watch của mình đang sạc khi bạn nhìn thấy từ “Đang sạc” bên dưới phần trăm pin.

phần trăm pin của apple watch

Cách sạc Apple Watch của bạn

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Apple Watch, quá trình sạc có thể hơi phức tạp. Không có cổng sạc như cổng mà bạn sẽ tìm thấy trên iPhone của mình.

Thay vào đó, bạn sạc Apple Watch của mình bằng cách đặt nó vào mặt lõm của cáp sạc từ tính đi kèm. Nam châm được tích hợp trong cáp sạc giữ Apple Watch của bạn cố định trong khi sạc.

cách sạc apple watch

Cởi vỏ bảo vệ Apple Watch của bạn

Nếu bạn đặt vỏ bảo vệ trên Apple Watch của mình, tôi khuyên bạn nên tháo nó ra khi sạc Apple Watch. Những trường hợp này đôi khi có thể cản trở kết nối giữa Apple Watch của bạn và cáp sạc từ tính của nó.

Đặt lại khó cho Apple Watch của bạn

Bước khắc phục sự cố đầu tiên của chúng tôi là khôi phục cài đặt gốc cho Apple Watch của bạn, thao tác này sẽ kiểm tra xem liệu phần mềm của Apple Watch có bị lỗi hay không. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ nút Digital Crown và nút Side cùng một lúc. Nhả cả hai nút ngay khi logo Apple xuất hiện trên màn hình Apple Watch của bạn.

hard reset đồng hồ apple của bạn

Nếu quá trình khôi phục cài đặt gốc hiệu quả với bạn, thì Apple Watch của bạn có thể đã được sạc toàn bộ thời gian! Chỉ Apple Watch của bạn đã nhìn giống như nó không được sạc vì phần mềm của nó bị lỗi, làm cho màn hình hiển thị màu đen.

Nếu quá trình khôi phục cài đặt gốc không hoạt động với bạn và Apple Watch của bạn vẫn không sạc, hãy làm theo các bước bên dưới sẽ giúp bạn khắc phục sự cố phần cứng tiềm ẩn với Apple Watch, bộ sạc và cáp sạc từ tính của bạn.

Thử một bộ sạc Apple Watch khác

Có nhiều cách khác nhau để sạc Apple Watch của bạn. Bạn có thể cắm cáp sạc từ tính vào cổng USB trên máy tính, bộ sạc trên tường hoặc bộ sạc trên ô tô.

Giả sử bạn thường sạc Apple Watch bằng cổng USB trên máy tính. Lần này, hãy thử sạc Apple Watch của bạn bằng bộ sạc gắn tường. Apple Watch của bạn có bắt đầu sạc không?

Nếu Apple Watch của bạn sạc khi được cắm vào một nguồn điện mà không phải nguồn khác, thì vấn đề có thể là do bộ sạc bị trục trặc, không phải Apple Watch của bạn.

Nếu Apple Watch của bạn không sạc bất kể bạn cắm nó vào nguồn điện nào, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Kiểm tra cáp sạc từ tính

Nếu sử dụng các bộ sạc khác nhau không hiệu quả, đã đến lúc thử các loại cáp sạc khác nhau. Nếu bạn không có thêm cáp sạc Apple Watch, hãy hỏi mượn bạn bè hoặc mua một cái trên Amazon.

Nếu Apple Watch của bạn sạc bằng một cáp sạc mà không phải cáp sạc kia, thì có thể có vấn đề với cáp sạc, không phải Apple Watch của bạn.

Làm sạch bộ sạc và Apple Watch của bạn

Nếu có vấn đề với cáp sạc từ tính Apple Watch của bạn, hãy thử lau nó và mặt sau của Apple Watch xuống bằng một miếng vải sợi nhỏ. Có thể có rác, bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác ngăn cáp sạc từ tính và Apple Watch của bạn tạo kết nối sạch sẽ.

Đảm bảo rằng bạn cũng xem xét đầu USB của cáp sạc từ tính. Có bất kỳ mảnh vụn hoặc mảnh vụn nào bị kẹt trong cáp không? Nếu có, hãy dùng bàn chải chống tĩnh điện hoặc bàn chải đánh răng mới tinh để nhẹ nhàng lau sạch. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có bị sờn hoặc đổi màu dọc theo cáp sạc hay không – cả hai đều có thể là dấu hiệu cho thấy nó cần được thay thế.

Tránh cáp sạc giá rẻ

Không phải tất cả các loại cáp sạc của Apple Watch đều được làm bằng nhau. Các loại cáp rẻ tiền, chất lượng thấp, hàng nhái mà bạn sẽ tìm thấy tại trạm xăng hoặc cửa hàng đô la địa phương thường không được chứng nhận MFi, có nghĩa là nhà sản xuất cáp không nằm trong chương trình cấp phép của Apple.

Cáp không được chứng nhận MFi có thể rất có vấn đề – chúng có thể làm nóng Apple Watch của bạn trong khi sạc hoặc thậm chí không thể sạc Apple Watch của bạn từ đầu. Khi mua cáp sạc Apple Watch mới, hãy luôn tìm chứng nhận MFi trên bao bì.

Nếu Apple Watch của bạn được bảo vệ bởi AppleCare +, bạn có thể đôi khi được thay miễn phí cáp sạc từ tính bằng cách mang nó đến Apple Store tại địa phương của bạn.

Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch của bạn

Như tôi đã đề cập ở đầu bài viết, phần mềm của Apple Watch là một trong bốn thành phần của quá trình sạc. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng khôi phục cài đặt gốc nhưng vẫn có thể Apple Watch của bạn không sạc do sự cố phần mềm ẩn.

Để loại bỏ sự cố phần mềm tiềm ẩn, chúng tôi sẽ xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch của bạn. Thao tác này sẽ xóa tất cả nội dung (ứng dụng, nhạc, ảnh) trên Apple Watch của bạn và khôi phục cài đặt của nó về mặc định ban đầu.

Để xóa tất cả nội dung và cài đặt, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn và nhấn Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và Cài đặt. Bạn sẽ phải nhập mật mã của mình, sau đó nhấn Xóa tất cả khi cảnh báo xác nhận xuất hiện.

Lưu ý: Sau khi bạn thực hiện đặt lại này, Apple Watch của bạn sẽ khởi động lại và bạn sẽ phải ghép nối nó với iPhone của mình một lần nữa.

nhấn xóa tất cả trên apple watch

Tùy chọn sửa chữa của bạn

Nếu Apple Watch của bạn vẫn không sạc, thì có thể có sự cố phần cứng gây ra sự cố. Mang nó vào Apple Store địa phương của bạn và để họ xem qua nó. Tôi đề nghị lên lịch một cuộc hẹn đầu tiên để bạn không phải mất cả ngày để đứng xung quanh Apple Store.

Bạn đang chịu trách nhiệm!

Apple Watch của bạn đang sạc lại! Bây giờ bạn đã biết phải làm gì khi Apple Watch không sạc, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức này với gia đình và bạn bè. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Apple Watch của mình, hãy để lại chúng bên dưới trong phần nhận xét.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Apple Watch không sạc? Đây là cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.