Apple Watch gặp sự cố khi chuẩn bị cập nhật? Đây là cách khắc phục!

Bạn đang cố cập nhật Apple Watch của mình nhưng nó không hoạt động. Bất kể bạn làm gì, bản cập nhật sẽ không hoàn tất quá trình xác minh. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi Apple Watch của bạn gặp khó khăn khi xác minh bản cập nhật!

Cho nó một vài phút nữa

Tôi có ý tưởng cho bài viết này sau khi cố gắng cập nhật Apple Watch của riêng mình. Quá trình này hơi chậm và tôi đã gặp phải một vài trục trặc trên đường đi.

Trước tiên, chỉ cần để Apple Watch của bạn ngồi trong vài phút, ngay cả khi nó có vẻ như bị kẹt Đang xác minh. Apple Watch của tôi mất vài phút để hoàn tất việc xác minh bản cập nhật của nó.

apple watch bị kẹt khi xác minh

Thứ hai, đảm bảo Apple Watch của bạn còn 50% pin và được kết nối với bộ sạc của nó. Nếu không, bạn sẽ không thể cập nhật nó. Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi cập nhật Apple Watch, hãy làm theo các bước bên dưới!

Kiểm tra Máy chủ của Apple

IPhone của bạn phải kết nối với Máy chủ của Apple để tải xuống bản cập nhật watchOS mới nhất. Đôi khi, các máy chủ đó sẽ gặp sự cố và ngăn bạn làm như vậy. Truy cập trang web của Apple và đảm bảo rằng máy chủ của họ đang hoạt động bình thường. Bạn sẽ biết các máy chủ của Apple đang hoạt động tốt khi có một chấm màu xanh lá cây bên cạnh mọi hệ thống hoặc dịch vụ.

Đóng ứng dụng đồng hồ

Đôi khi, ứng dụng Watch sẽ gặp sự cố khi bạn đang cố tải xuống, chuẩn bị hoặc xác minh bản cập nhật watchOS mới nhất. Đôi khi, đóng ứng dụng Đồng hồ có thể khắc phục sự cố.

Đầu tiên, bạn sẽ phải mở trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone của mình. Trên iPhone 8 trở lên, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính. Trên iPhone X hoặc mới hơn, hãy vuốt từ dưới lên giữa màn hình.

Khi trình chuyển đổi ứng dụng đang mở, hãy vuốt ứng dụng Đồng hồ lên và ra khỏi đầu màn hình.

đóng ứng dụng đồng hồ

Đóng các ứng dụng khác trên iPhone của bạn

Sau khi đóng ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, hãy thử đóng các ứng dụng khác của bạn. Có thể một ứng dụng khác đã bị lỗi, khiến bạn sử dụng Apple Watch bị kẹt khi xác minh bản cập nhật.

Mở lại trình chuyển đổi ứng dụng và vuốt tất cả các ứng dụng lên và ra khỏi đầu màn hình.

đóng ứng dụng Trình chuyển đổi ứng dụng iphone x

Khởi động lại iPhone của bạn

Ứng dụng không phải là thứ duy nhất có thể khiến phần mềm gặp sự cố trên iPhone của bạn. Khởi động lại iPhone của bạn có thể sửa các lỗi phần mềm nhỏ khác.

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng và nút bên cạnh.

trượt để tắt nguồn iphone x

Khởi động lại Apple Watch của bạn

Trong khi khởi động lại iPhone, hãy khởi động lại Apple Watch của bạn. Điều này có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ với Apple Watch của bạn.

Nhấn và giữ nút bên cho đến khi thanh trượt Tắt nguồn xuất hiện. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải trên màn hình.

tắt nguồn apple watch bị xám

Kiểm tra bản cập nhật iPhone

Đôi khi bạn phải cập nhật iPhone của mình trước khi có thể cập nhật Apple Watch của mình với phiên bản watchOS mới nhất. Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt.

cập nhật iphone lên ios 12

Khi bạn đã cập nhật iPhone của mình, hãy mở ứng dụng Đồng hồ và thử cập nhật lại Apple Watch của bạn.

Các bước khắc phục sự cố nâng cao hơn

Bước cuối cùng cần thực hiện khi Apple Watch của bạn gặp khó khăn khi xác minh bản cập nhật là hủy ghép nối Apple Watch của bạn và thiết lập nó như mới. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách hủy ghép nối nó trên iPhone của mình hoặc bằng cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch của bạn.

Khi bạn hoàn thành một trong các bước này, giống như thể bạn đang lấy Apple Watch ra khỏi hộp lần đầu tiên. Vì bạn đã có sẵn iPhone nên chúng tôi thực sự khuyên bạn nên hủy ghép nối Apple Watch bằng iPhone của mình.

Hủy ghép nối Apple Watch của bạn

Khi thực hiện các bước dưới đây, hãy giữ iPhone và Apple Watch của bạn ở gần nhau để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn vào Đồng hồ Apple của bạn ở đầu màn hình. Nhấn vào nút Thông tin (chữ i bên trong một vòng tròn), sau đó nhấn vào Hủy ghép nối Apple Watch.

hủy ghép nối đồng hồ apple và iphone

Nếu Apple Watch của bạn được bật với Di động, hãy đảm bảo bạn chọn giữ nguyên gói của mình. Nhấn vào Hủy ghép nối Apple Watch một lần nữa để xác nhận quyết định của bạn.

Xoá tất cả nội dung và cài đặt

Mở Cài đặt trên Apple Watch của bạn và nhấn Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đảm bảo rằng bạn chọn giữ nguyên gói của mình nếu Apple Watch của bạn được bật với Mạng di động. Sau đó, chạm vào Xóa tất cả. Apple Watch của bạn sẽ tắt, đặt lại và bật lại.

nhấn xóa tất cả trên apple watch

Vẫn bị lỗi khi xác minh?

Nếu Apple Watch của bạn vẫn gặp khó khăn khi xác minh bản cập nhật, thì có lẽ đã đến lúc truy cập Apple Store. Chúng tôi đề nghị thiết lập một cuộc hẹn đầu tiên để bạn không dành cả ngày để đứng xung quanh và chờ đợi ai đó có mặt.

Cập nhật: Đã xác minh!

Bạn đã khắc phục sự cố với Apple Watch của mình và bây giờ nó đã được cập nhật. Lần tới khi Apple Watch của bạn gặp sự cố khi xác minh bản cập nhật, bạn sẽ biết cách giải quyết vấn đề. Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Apple Watch của mình không? Để lại chúng bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Apple Watch gặp sự cố khi chuẩn bị cập nhật? Đây là cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.