Review công nghệ

Apple Watch của tôi sẽ không cập nhật! Đây là cách khắc phục thực sự.

Apple Watch của bạn không cập nhật và bạn không biết tại sao. Bạn thấy rằng có bản cập nhật watchOS nhưng bạn không thể tải xuống hoặc cài đặt bản cập nhật đó. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao Apple Watch của bạn không cập nhật và chỉ cho bạn cách giải quyết vấn đề này cho tốt!

Cách cập nhật Apple Watch của bạn theo cách bình thường

Thông thường, bạn cập nhật Apple Watch của mình bằng cách đi tới ứng dụng Đồng hồ trên iPhone và chạm vào Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt.

tải xuống và cài đặt bản cập nhật watchos

Tuy nhiên, bạn có thể đã thử điều này và đó là lý do tại sao bạn tìm kiếm bài viết này! Các bước dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố khi Apple Watch của bạn không cập nhật, ngay cả khi Apple Watch có sẵn.

Tắt và bật lại Apple Watch của bạn

Có một khả năng nhỏ là một trục trặc kỹ thuật nhỏ là lý do khiến Apple Watch của bạn không cập nhật. Bằng cách khởi động lại Apple Watch của bạn, tất cả các chương trình nhỏ của nó có thể tắt bình thường và bắt đầu lại mới khi bạn bật lại Apple Watch.

Để tắt Apple Watch của bạn, hãy nhấn và giữ nút Bên cho đến khi Tắt nguồn thanh trượt xuất hiện trên mặt đồng hồ. Trượt biểu tượng nguồn nhỏ từ trái sang phải để tắt Apple Watch của bạn. Chờ khoảng 15 giây, sau đó nhấn và giữ nút Bên để bật lại Apple Watch của bạn.

cách tắt apple watch

Đảm bảo Apple Watch được kết nối với Wi-Fi

Một trong hai yêu cầu chính để cập nhật watchOS trên Apple Watch của bạn là nó phải được kết nối với Wi-Fi. May mắn thay, nếu iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi, Apple Watch của bạn cũng sẽ được kết nối với Wi-Fi miễn là các thiết bị được ghép nối và nằm trong phạm vi phủ sóng của nhau.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi bằng cách vào Cài đặt -> Wi-Fi. Nếu bạn thấy một dấu kiểm nhỏ bên cạnh tên mạng Wi-Fi của mình ở đầu menu này, thì iPhone của bạn đã được kết nối với Wi-Fi.

đảm bảo rằng iphone được kết nối với wifi

Khi bạn đã chắc chắn rằng iPhone của mình được kết nối với Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng iPhone và Apple Watch của bạn nằm trong phạm vi phủ sóng của nhau. Mặc dù Đồng hồ Apple mới nhất được tích hợp Bluetooth 4.0 (cho chúng phạm vi khoảng 200 feet), nhưng tốt nhất bạn nên giữ Apple Watch ngay bên cạnh iPhone khi cập nhật watchOS.

Đảm bảo Apple Watch của bạn có 50% thời lượng pin

Yêu cầu chính thứ hai để cập nhật Apple Watch là nó cần có thời lượng pin ít nhất 50%. Bạn có thể kiểm tra thời lượng pin Apple Watch của mình bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của mặt đồng hồ. Ở góc trên bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy phần trăm pin còn lại trên Apple Watch của mình.

phần trăm pin của apple watch

Nếu Apple Watch của bạn còn ít hơn 50% thời lượng pin, hãy đặt nó lên cáp sạc từ tính. Bạn vẫn có thể tải xuống và chuẩn bị bản cập nhật watchOS ngay cả khi Apple Watch của bạn chỉ còn dưới 50% thời lượng pin.

Nếu bạn cố gắng cài đặt bản cập nhật watchOS trước khi bị tính phí ít nhất 50%, bạn sẽ thấy thông báo bên dưới.

Đã tạm dừng cài đặt bản cập nhật watchOS

Kiểm tra không gian lưu trữ trên Apple Watch của bạn

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến Apple Watch không cập nhật là vì không còn dung lượng lưu trữ để tải xuống bản cập nhật. Nói chung, các bản cập nhật watchOS yêu cầu khoảng vài trăm MB (megabyte) dung lượng lưu trữ để tải xuống và cài đặt trên Apple Watch của bạn.

Bạn có thể kiểm tra xem có bao nhiêu dung lượng lưu trữ cho bất kỳ bản cập nhật watchOS nào trong phần mô tả của bản cập nhật. Miễn là Apple Watch của bạn có nhiều dung lượng lưu trữ hơn kích thước của bản cập nhật watchOS, thì bản cập nhật sẽ có thể cài đặt.

kiểm tra kích thước cập nhật watchos

Để kiểm tra xem bạn còn bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trên Apple Watch, hãy chuyển đến ứng dụng Watch trên iPhone của bạn và nhấn Chung -> Cách sử dụng trên Apple Watch của bạn. Ở đầu menu này, bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ còn trống trên Apple Watch của mình.

kiểm tra dung lượng lưu trữ trên Apple Watch

Kiểm tra sự cố máy chủ Apple

Có một khả năng nhỏ là máy chủ của Apple đã gặp sự cố vì rất nhiều người dùng Apple Watch đều đang cố gắng cập nhật watchOS mới nhất cùng một lúc. Điều này thường chỉ xảy ra trong vài ngày đầu tiên của một bản cập nhật phần mềm lớn, như khi Apple phát hành công khai iOS 11 cho iPhone, iPad và iPod vào tháng 9 năm 2017.

Apple có một toàn diện trang trạng thái hệ thống điều đó sẽ cho bạn biết liệu máy chủ của họ có đang hoạt động hay không. Nếu bạn thấy nhiều chấm đỏ trên trang này, có thể có sự cố với máy chủ của Apple. Nếu có sự cố máy chủ, Apple đã biết về sự cố và họ đang khắc phục sự cố khi bạn đọc bài viết này.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch của bạn

Nếu Apple Watch của bạn vẫn không cập nhật, có thể có sự cố phần mềm cơ bản gây ra sự cố. Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước ở trên, đã đến lúc thử xóa tất cả nội dung và cài đặt Apple Watch của bạn.

Khi bạn thực hiện bước này, tất cả cài đặt của Apple Watch sẽ được đặt lại về cài đặt gốc và tất cả nội dung của bạn (nhạc, ảnh, v.v.) sẽ bị xóa hoàn toàn. Nó sẽ giống như bạn đã lấy Apple Watch của mình ra khỏi hộp lần đầu tiên.

Lưu ý: Sau khi xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch, bạn sẽ ghép nối nó với iPhone của mình một lần nữa.

Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn và nhấn Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Bạn sẽ được nhắc nhập mật mã của mình, sau đó nhấn Xóa tất cả khi cảnh báo xác nhận xuất hiện.

nhấn xóa tất cả trên apple watch

Sau khi ghép nối lại Apple Watch với iPhone, hãy thử cập nhật watchOS bằng cách đi tới Chung -> Cập nhật phần mềm trong ứng dụng Đồng hồ của iPhone. Nếu bạn thấy thông báo cho biết “Phần mềm của bạn đã được cập nhật”, Apple Watch của bạn đã tự cập nhật trong quá trình đặt lại.

watchOS đã được cập nhật

Truy cập Cửa hàng Apple địa phương của bạn

Nếu bạn đã xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch của mình nhưng nó vẫn không cập nhật, thì bạn sẽ muốn nhân viên Apple xem nó. Có khả năng ăng-ten kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi hoặc ăng-ten kết nối Apple Watch với iPhone của bạn bị hỏng. Trước khi bạn đi, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch một cuộc hẹn vì vậy bạn không cần phải đứng quanh Apple Store cả buổi chiều.

Apple Watch của bạn đã được cập nhật!

Bạn đã cập nhật thành công watchOS trên Apple Watch của mình! Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để bạn có thể dạy gia đình và bạn bè của mình phải làm gì khi Apple Watch của họ không cập nhật. Vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào khác về watchOS trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Apple Watch của tôi sẽ không cập nhật! Đây là cách khắc phục thực sự.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button