Apple Watch của tôi bị đóng băng! Đây là cách khắc phục thực sự.

Apple Watch của bạn bị đóng băng và bạn không chắc tại sao. Bạn đã thử nhấn nút Bên, Vương miện kỹ thuật số và màn hình, nhưng không có gì xảy ra! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những việc cần làm khi Apple Watch của bạn bị treo và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt.

Đặt lại cứng Apple Watch của bạn

Khôi phục cài đặt gốc Apple Watch bị đóng băng của bạn sẽ buộc nó phải tắt và bật lại ngay lập tức, điều này sẽ một cách tạm thời khắc phục sự cố. Để khôi phục cài đặt gốc cho Apple Watch của bạn, đồng thời nhấn và giữ nút Digital Crown và Side cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Thông thường, bạn phải giữ cả hai nút trong khoảng 10 giây, nhưng đừng ngạc nhiên nếu cuối cùng bạn giữ cả hai nút trong 15-20 giây!

Tôi muốn nhấn mạnh rằng đây là một bản sửa lỗi tạm thời bởi vì hầu hết thời gian khi Apple Watch của bạn bị treo, có một vấn đề phần mềm sâu hơn gây ra sự cố.

Nếu bạn chỉ thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Apple Watch của mình, sự cố đóng băng cuối cùng có thể quay trở lại. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thêm hành động để ngăn Apple Watch của bạn bị đóng băng trở lại!

Cập nhật WatchOS

Một lý do khiến Apple Watch của bạn có thể tiếp tục đóng băng là do nó đang chạy phiên bản watchOS lỗi thời, phần mềm kiểm soát mọi thứ trên Apple Watch của bạn.

Để kiểm tra bản cập nhật watchOS, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn vào tab Đồng hồ của tôi ở cuối màn hình. Sau đó, chạm vào Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật watchOS, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt.

Lưu ý: Trước khi cập nhật watchOS, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi và Apple Watch của bạn đang sạc hoặc còn hơn 50% thời lượng pin.

tải xuống và cài đặt watchOS

Có ứng dụng cụ thể nào làm cho Apple Watch của bạn bị đóng băng không?

Nếu Apple Watch của bạn bị treo hoặc liên tục bị treo khi bạn sử dụng một ứng dụng cụ thể, có thể có sự cố với ứng dụng đó chứ không phải Apple Watch của bạn. Nếu đó là một ứng dụng bạn có thể sống mà không có, bạn có thể muốn xem xét xóa nó.

Để xóa một ứng dụng trên Apple Watch của bạn, hãy nhấn Vương miện kỹ thuật số để xem tất cả các ứng dụng của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy đảm bảo rằng bạn đang xem các ứng dụng của mình trong Chế độ xem lưới thay vì Chế độ xem danh sách. Nếu ứng dụng của bạn vẫn ở Chế độ xem danh sách, hãy nhấn và giữ trên màn hình của Apple Watch, sau đó nhấn Chế độ hiển thị theo ô.

đặt ứng dụng apple watch ở chế độ xem lưới

Tiếp theo, nhấn nhẹ và giữ một biểu tượng ứng dụng cho đến khi tất cả các ứng dụng của bạn bắt đầu rung. Để xóa một ứng dụng, hãy nhấn vào dấu X nhỏ ở phía trên bên trái của biểu tượng ứng dụng.

cách xóa ứng dụng trên apple watch

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch của bạn

Nếu Apple Watch của bạn giữ lại đóng băng, có thể có sự cố phần mềm cơ bản gây ra sự cố. Chúng tôi có thể loại bỏ vấn đề tiềm ẩn này bằng cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch của bạn.

Khi bạn xóa tất cả nội dung và cài đặt Apple Watch của mình, mọi thứ trong ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn sẽ được đặt lại về cài đặt gốc và nội dung của nó (nhạc, Mặt đồng hồ, v.v.) sẽ bị xóa hoàn toàn.

Hơn nữa, bạn sẽ phải ghép nối Apple Watch với iPhone của mình một lần nữa. Hãy nghĩ về nó giống như lần đầu tiên lấy Apple Watch ra khỏi hộp.

Để xóa tất cả nội dung và cài đặt, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn và nhấn Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nhập mật mã của bạn, sau đó nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt khi cảnh báo xác nhận bật lên trên màn hình. Apple Watch của bạn sẽ xóa tất cả nội dung và cài đặt của nó, sau đó khởi động lại.

xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch

Khắc phục sự cố phần cứng tiềm ẩn

Nếu Apple Watch của bạn vẫn đóng băng ngay cả khi bạn đã làm qua các bước này, có thể có sự cố phần cứng gây ra sự cố. Nếu gần đây bạn đã làm rơi Apple Watch hoặc nếu nó bị dính nước, các thành phần bên trong của Apple Watch có thể bị hỏng hoặc bị hỏng.

Nếu Apple Watch của bạn gặp sự cố phần cứng, hãy mang nó đến Apple Store địa phương của bạn và nhờ họ xem xét. Nhớ đến lên lịch một cuộc hẹn đầu tiên để đảm bảo rằng bạn không phải chờ đợi cả buổi chiều!

Cái lạnh không bao giờ làm tôi chán nản

Apple Watch của bạn không còn bị treo nữa và nó hoạt động bình thường trở lại! Nếu bạn biết ai đó có Apple Watch bị đơ, hãy đảm bảo rằng bạn chia sẻ bài viết này với họ. Nếu bạn có câu hỏi khác về Apple Watch của mình, hãy để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Apple Watch của tôi bị đóng băng! Đây là cách khắc phục thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *