Apple Watch Bluetooth không hoạt động? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Bạn muốn ghép nối Apple Watch của mình với thiết bị Bluetooth, nhưng vì lý do nào đó mà chúng không kết nối. Cho dù bạn cố gắng gì đi nữa, bạn dường như không thể kết nối không dây các thiết bị của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn phải làm gì khi Apple Watch Bluetooth không hoạt động nên bạn có thể khắc phục sự cố cho tốt!

Khởi động lại Apple Watch của bạn

Trước tiên, hãy thử khởi động lại Apple Watch của bạn. Nếu một trục trặc phần mềm nhỏ là lý do khiến Apple Watch Bluetooth không hoạt động, thì việc tắt và bật lại Apple Watch của bạn thường sẽ khắc phục được sự cố.

Nhấn và giữ nút bên cho đến khi thanh trượt “Tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải trên thanh trượt để tắt Apple Watch của bạn.

cách tắt apple watch

Chờ khoảng 30 giây, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa mặt đồng hồ. Apple Watch của bạn sẽ bật lại ngay sau đó.

Bật Bluetooth trên thiết bị khác

Không có cài đặt nào trên Apple Watch của bạn có thể tắt Bluetooth. Vì vậy, nếu Bluetooth không hoạt động trên Apple Watch của bạn, có thể bạn đã vô tình tắt Bluetooth trên thiết bị mà bạn đang cố kết nối Apple Watch của mình.

Nếu thiết bị bạn đang cố kết nối là iPhone, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Bluetooth. Đảm bảo rằng công tắc bên cạnh Bluetooth ở đầu màn hình được bật (màu xanh lá cây và nằm ở bên phải).

bật bluetooth trong ứng dụng cài đặt iphone

Bạn cũng có thể muốn thử tắt và bật lại Bluetooth, đề phòng trường hợp bạn đã sử dụng Trung tâm điều khiển để ngắt kết nối khỏi các thiết bị Bluetooth cho đến ngày mai.

Đảm bảo các thiết bị của bạn nằm trong phạm vi của nhau

Một lý do phổ biến khác khiến Apple Watch Bluetooth không hoạt động là do Apple Watch của bạn không nằm trong “phạm vi” của thiết bị bạn muốn kết nối. Phạm vi tiêu chuẩn của thiết bị Bluetooth là khoảng 30 feet, nhưng iPhone và Apple Watch của bạn thường có thể kết nối qua Bluetooth miễn là chúng cách nhau 300 feet.

Tuy nhiên, nếu bạn đang kết nối Apple Watch với iPhone hoặc thiết bị Bluetooth khác lần đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang giữ các thiết bị của mình ngay cạnh nhau để đảm bảo kết nối rõ ràng.

Thử kết nối Apple Watch của bạn với một thiết bị Bluetooth khác

Nếu Apple Watch Bluetooth không hoạt động, vấn đề có thể là với thiết bị Bluetooth khác của bạn chứ không phải Apple Watch của bạn. Để xem vấn đề thực sự đến từ đâu, hãy thử kết nối Apple Watch của bạn với khác nhau Thiết bị Bluetooth.

Nếu Apple Watch của bạn không kết nối với bất kì Thiết bị Bluetooth, thì Apple Watch của bạn đã xảy ra lỗi. Nếu chỉ Apple Watch của bạn không ghép nối với một thiết bị khác, thì vấn đề đến từ thiết bị Bluetooth khác của bạn, không phải Apple Watch của bạn.

Đảm bảo rằng thiết bị Bluetooth của bạn không ghép nối với thứ khác

Điều này xảy ra với tôi thường xuyên khi tôi ở phòng tập thể dục. Tôi cố gắng ghép nối AirPods với Apple Watch của mình, nhưng thay vào đó chúng sẽ ghép nối với iPhone của tôi! Kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị Bluetooth của bạn đã kết nối với iPhone, iPad, iPod hoặc máy tính thay vì Apple Watch của bạn.

Nếu thiết bị Bluetooth của bạn tiếp tục kết nối với các thiết bị không phải Apple Watch, hãy thử tắt Bluetooth trên tất cả các thiết bị khác của bạn. Bằng cách này, thiết bị duy nhất mà nó có thể kết nối là Apple Watch của bạn.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch của bạn

Bước khắc phục sự cố cuối cùng của chúng tôi khi Apple Watch Bluetooth không hoạt động là xóa tất cả nội dung và cài đặt của nó. Điều này sẽ mang lại cho Apple Watch của bạn một khởi đầu hoàn toàn mới và hy vọng sẽ khắc phục được sự cố phần mềm ngăn nó kết nối với các thiết bị Bluetooth.

Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn và nhấn Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau khi quá trình đặt lại hoàn tất, bạn sẽ phải ghép nối lại Apple Watch với iPhone giống như khi bạn lấy nó ra khỏi hộp lần đầu tiên.

xóa nội dung và cài đặt của apple watch

Sửa chữa Apple Watch của bạn

Nếu Apple Watch Bluetooth vẫn không hoạt động thì có thể bạn đang gặp sự cố phần cứng. Có thể ăng-ten bên trong Apple Watch kết nối nó với Bluetooth của bạn bị hỏng, đặc biệt nếu gần đây bạn đã đánh rơi Apple Watch hoặc để nó tiếp xúc với nước. Đặt lịch hẹn tại Apple Store gần bạn và có Genius Bar hãy xem nó.

Apple Watch Bluetooth: Hoạt động trở lại!

Bluetooth đang hoạt động trở lại và cuối cùng bạn có thể tiếp tục ghép nối Apple Watch của mình với các thiết bị không dây khác. Lần tới khi Bluetooth của Apple Watch không hoạt động, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố! Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về Apple Watch của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Apple Watch Bluetooth không hoạt động? Đây là lý do và cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *