Review công nghệ

Apple Pencil của tôi sẽ không ghép nối với iPad của tôi! Đây là cách khắc phục.

Apple Pencil đã mở rộng khả năng của iPad theo nhiều cách. Việc viết tay ghi chú hoặc vẽ các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi Apple Pencil không ghép nối với iPad, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều điều khiến iPad trở nên tuyệt vời. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích phải làm gì khi Apple Pencil không ghép nối với iPad của bạn!

Cách ghép nối Apple Pencil với iPad của bạn

Nếu là lần đầu tiên sử dụng Apple Pencil, bạn có thể không biết cách ghép nối Apple Pencil với iPad của mình. Cách thực hiện khác nhau tùy thuộc vào thế hệ Apple Pencil mà bạn có.

Ghép nối Apple Pencil thế hệ thứ nhất với iPad của bạn

  1. Tháo nắp trên Apple Pencil của bạn.
  2. Cắm đầu nối Lightning của Apple Pencil vào cổng sạc của iPad.

Ghép nối Apple Pencil thế hệ thứ 2 với iPad của bạn

Gắn Apple Pencil của bạn vào đầu nối từ tính ở mặt bên của iPad bên dưới các nút âm lượng.

Đảm bảo thiết bị của bạn tương thích

Bút Apple Pencil nằm trên iPad với bao da màu xanh lam.

Có hai thế hệ Apple Pencil và cả hai đều không tương thích với mọi mẫu iPad. Đảm bảo rằng Apple Pencil của bạn tương thích với iPad của bạn.

iPad tương thích với Apple Pencil thế hệ đầu tiên

  • iPad Pro (9,7 và 10,5 inch)
  • iPad Pro 12,9 inch (Thế hệ thứ nhất và thứ hai)
  • iPad (Thế hệ thứ 6, 7 và 8)
  • iPad Mini (thế hệ thứ 5)
  • iPad Air (thế hệ thứ 3)

iPad tương thích với Apple Pencil thế hệ thứ 2

  • iPad Pro 11 inch (Thế hệ đầu tiên và mới hơn)
  • iPad Pro 12,9 inch (Thế hệ thứ 3 và mới hơn)
  • iPad Air (Thế hệ thứ 4 và mới hơn)

Tắt và bật lại Bluetooth

IPad của bạn sử dụng Bluetooth để ghép nối với Apple Pencil của bạn. Đôi khi, các sự cố kết nối nhỏ có thể ngăn Apple Pencil và iPad của bạn ghép nối. Việc nhanh chóng tắt và bật lại Bluetooth đôi khi có thể khắc phục được sự cố.

Mở Cài đặt và nhấn Bluetooth. Nhấn vào công tắc bên cạnh Bluetooth để tắt. Chờ vài giây, sau đó nhấn lại vào công tắc để bật lại Bluetooth. Bạn sẽ biết Bluetooth đang bật khi nút chuyển có màu xanh lục.

bật bluetooth ipad

Khởi động lại iPad của bạn

Tương tự như tắt và bật lại Bluetooth, khởi động lại iPad của bạn có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ mà nó có thể gặp phải. Tất cả các chương trình đang chạy trên iPad của bạn sẽ tắt tự nhiên và bắt đầu lại.

Khởi động lại iPad bằng nút Home

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPad của bạn. Chờ một vài giây để iPad của bạn tắt hoàn toàn. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại iPad của bạn. Bỏ nút nguồn khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.

Khởi động lại iPad mà không có nút Home

Nhấn và giữ đồng thời nút Trên cùng và nút âm lượng cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPad của bạn. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút Trên cùng một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

trượt để tắt nguồn tắt ipad

Sạc Apple Pencil của bạn

Có thể Apple Pencil của bạn sẽ không ghép nối với iPad của bạn vì nó không có thời lượng pin. Hãy thử sạc Apple Pencil của bạn để xem có khắc phục được sự cố không.

Cách sạc Apple Pencil thế hệ đầu tiên

Tháo nắp trên Apple Pencil của bạn để lộ đầu nối Lightning. Cắm đầu nối Lightning vào cổng sạc trên iPad của bạn để sạc Apple Pencil.

Cách sạc Apple Pencil thế hệ thứ 2

Gắn Apple Pencil của bạn vào đầu nối từ tính ở mặt bên của iPad bên dưới các nút âm lượng.

Đóng ứng dụng bạn đang sử dụng

Ứng dụng iPad không hoàn hảo. Đôi khi chúng bị hỏng, có thể gây ra nhiều sự cố trên iPad của bạn. Có thể sự cố ứng dụng đang ngăn Apple Pencil của bạn ghép nối với iPad của bạn, đặc biệt nếu bạn đã thử ghép nối các thiết bị của mình sau khi mở ứng dụng.

iPad có nút Home

Nhấn đúp vào nút Màn hình chính để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Vuốt ứng dụng lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng ứng dụng. Bạn cũng không cần đóng các ứng dụng khác trên iPad của mình, đề phòng trường hợp một trong số chúng bị lỗi.

trình chuyển đổi ứng dụng ipad

iPad không có nút Home

Vuốt lên từ dưới lên giữa màn hình và giữ ngón tay của bạn ở đó trong một giây. Khi trình chuyển đổi ứng dụng mở ra, hãy vuốt ứng dụng lên và ra khỏi đầu màn hình.

Quên Apple Pencil của bạn như một thiết bị Bluetooth

IPad của bạn lưu thông tin về cách ghép nối với Apple Pencil khi bạn kết nối các thiết bị của mình lần đầu tiên. Nếu bất kỳ phần nào của quy trình đó đã thay đổi, điều đó có thể ngăn Apple Pencil ghép nối với iPad của bạn. Việc quên Apple Pencil của bạn như một thiết bị Bluetooth sẽ mang lại cho nó và iPad của bạn một khởi đầu mới khi bạn kết nối lại chúng một lần nữa.

Mở Cài đặt trên iPad của bạn và nhấn vào Bluetooth. Nhấn vào nút Thông tin (tìm chữ i màu xanh lam) ở bên phải Apple Pencil của bạn, sau đó nhấn Quên thiết bị này. Nhấn vào Quên thiết bị để xác nhận quyết định của bạn. Sau đó, hãy thử ghép nối lại Apple Pencil với iPad của bạn.

quên thiết bị bluetooth trên ipad

Làm sạch cổng sạc iPad

Bản sửa lỗi này chỉ dành cho người dùng Apple Pencil thế hệ thứ nhất. Nếu bạn có Apple Pencil thế hệ thứ 2, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Apple Pencil và iPad của bạn cần có khả năng kết nối rõ ràng khi bạn ghép nối chúng qua cổng Lightning. Cổng Lightning bẩn hoặc bị tắc có thể ngăn Apple Pencil ghép nối với iPad của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc xơ vải, bụi bẩn và các mảnh vụn khác có thể mắc kẹt trong cổng sạc một cách dễ dàng như thế nào!

Lấy một bàn chải chống tĩnh điện hoặc một bàn chải đánh răng mới tinh và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào bám trong cổng Lightning của iPad của bạn. Sau đó, hãy thử ghép nối lại các thiết bị của bạn.

làm sạch cổng Lightning của ipad

Đặt lại cài đặt mạng trên iPad của bạn

Đặt lại cài đặt mạng của iPad sẽ khôi phục tất cả cài đặt Bluetooth, Wi-Fi, Mạng di động và VPN về mặc định gốc. Bước này có khả năng khắc phục sự cố Bluetooth sâu hơn mà iPad của bạn đang gặp phải. Bạn sẽ phải kết nối lại tất cả các thiết bị Bluetooth của mình, nhập lại mật khẩu Wi-Fi của mình (vì vậy hãy ghi chúng lại!) Và định cấu hình lại bất kỳ mạng riêng ảo nào bạn có.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Nhấn vào Đặt lại Cài đặt mạng một lần nữa để xác nhận quyết định của bạn.

IPad của bạn sẽ tắt, hoàn tất quá trình đặt lại và bật lại. Thử ghép nối lại Apple Pencil với iPad của bạn.

đặt lại cài đặt mạng ipad

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được sự cố, thì đã đến lúc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Apple cung cấp hỗ trợ trực tuyến, qua điện thoại, qua thư và trực tiếp. Đảm bảo sắp xếp một cuộc hẹn nếu bạn định vào Apple Store tại địa phương của mình!

Sẵn sàng, Đặt, Ghép nối!

Bạn đã khắc phục sự cố với Apple Pencil và nó đang kết nối lại với iPad của bạn. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy bạn bè, gia đình và những người theo dõi của bạn phải làm gì khi Apple Pencil của họ không kết nối được với iPad của họ. Để lại bất kỳ câu hỏi nào khác của bạn về Apple Pencil hoặc iPad của bạn trong phần nhận xét bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Apple Pencil của tôi sẽ không ghép nối với iPad của tôi! Đây là cách khắc phục.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button