Review công nghệ

Apple Music không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Apple Music sẽ không phát trên iPhone của bạn và bạn không chắc tại sao. Dù bạn có cố gắng gì đi nữa, bạn cũng không thể tải xuống hoặc nghe các bài hát yêu thích của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao Apple Music không hoạt động trên iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố cho tốt!

Đảm bảo Đăng ký Apple Music của bạn đang hoạt động

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là một bước quan trọng khi tìm ra lý do tại sao Apple Music không hoạt động trên iPhone của bạn. Có thể đăng ký của bạn đã hết hạn hoặc người khác có quyền truy cập đã hủy đăng ký đó.

Để kiểm tra trạng thái đăng ký Apple Music trên iPhone, hãy mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Sau đó, chạm vào iTunes & App Store -> Apple ID.

nhấn vào itunes id apple và cài đặt cửa hàng ứng dụng

Tiếp theo, chạm vào Xem địa chỉ Apple và sử dụng mật mã, Touch ID hoặc Face ID của bạn để xác thực bản thân nếu được yêu cầu. Cuối cùng, cuộn xuống và nhấn Đăng ký.

xem đăng ký trên iphone

Tại đây, bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của đăng ký Apple Music của mình. Nếu bạn có nhiều đăng ký, bạn có thể phải nhấn vào Apple Music để xem trạng thái tài khoản của mình.

đăng ký âm nhạc apple của tôi

Đóng và mở lại ứng dụng âm nhạc

Rất nhiều khi có thứ gì đó không hoạt động bình thường trong ứng dụng iOS, một trục trặc phần mềm nhỏ gây ra sự cố. Nếu Apple Music không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy đóng và mở lại ứng dụng Nhạc – thao tác này có thể khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ.

Đầu tiên, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu bạn có iPhone 8 trở xuống, hãy nhấp đúp vào nút Trang chủ. Sau đó, vuốt ứng dụng Nhạc lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng ứng dụng.

Nếu bạn có iPhone X, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ dưới lên giữa màn hình. Đảm bảo bạn giữ ngón tay ở giữa màn hình trong một hoặc hai giây.

Khi trình chuyển đổi ứng dụng xuất hiện, hãy nhấn và giữ cửa sổ ứng dụng Nhạc cho đến khi nút dấu trừ màu đỏ xuất hiện ở góc trên bên trái. Bây giờ, bạn có thể nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ đó hoặc vuốt ứng dụng Nhạc lên và tắt màn hình.

đóng ứng dụng iphone 8 vs iphone x

Bật Thư viện Âm nhạc iCloud

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật Thư viện nhạc iCloud. Điều này cho phép bạn truy cập tất cả nhạc trong Thư viện của mình từ Apple Music. Ngoài ra, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với Thư viện của mình sẽ tự động được cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn.

Đi đến Cài đặt -> Nhạc và bật công tắc bên cạnh Thư viện nhạc iCloud. Bạn sẽ biết nó đang bật khi công tắc có màu xanh lục.

bật thư viện nhạc icloud

Đảm bảo tính năng tải xuống nhạc tự động được bật

Nếu gần đây bạn đã thêm các bài hát mới vào tài khoản Apple Music của mình, nhưng chúng không hiển thị trên iPhone của bạn, bạn có thể phải bật Tải xuống nhạc tự động.

Mở Cài đặt và nhấn vào ID Apple của bạn ở đầu menu. Tiếp theo, chạm vào iTunes & App Store và bật công tắc bên cạnh Nhạc. Bạn sẽ biết nó bật khi nó xanh.

bật tải xuống nhạc tự động

Khởi động lại iPhone

Nếu Apple Music vẫn không hoạt động, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho iPhone của bạn một khởi đầu mới và có khả năng khắc phục một trục trặc phần mềm nhỏ gây ra sự cố.

Nhấn và giữ nút nguồn trên iPhone của bạn và bạn thấy trượt để tắt nguồn trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút giảm âm lượng cùng lúc để đến trượt để tắt nguồn màn.

Cập nhật iTunes và iPhone của bạn

Nếu Apple Music không hoạt động sau khi bạn khởi động lại iPhone, hãy kiểm tra bản cập nhật cho iTunes và iPhone của bạn. Apple phát hành các bản cập nhật cho iTunes và iPhone để cải thiện dịch vụ của họ (như Apple Music) và vá các sự cố phần mềm.

Để kiểm tra bản cập nhật iTunes trên máy Mac của bạn, hãy mở App Store và nhấp vào Cập nhật chuyển hướng. Nếu có bản cập nhật iTunes, hãy nhấp vào nút Cập nhật ở bên phải.

Nếu bạn có Windows, hãy mở iTunes và nhấp vào tab Trợ giúp ở đầu màn hình. Sau đó nhấn vào Kiểm tra cập nhật. Nếu có bản cập nhật, hãy làm theo lời nhắc trên màn hình để cập nhật iTunes!

Để cập nhật iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm và nhấn Tải xuống cài đặt nếu có bản cập nhật phần mềm.

cập nhật lên ios 11.2.2

Đồng bộ lại iPhone với iTunes

Bây giờ bạn đã cập nhật iTunes và ủy quyền lại tài khoản của mình, hãy thử đồng bộ hóa lại iPhone của bạn với iTunes. Đến giờ, chúng tôi hy vọng đã khắc phục được bất kỳ vấn đề nào mà iTunes đang gặp phải khiến Apple Music không hoạt động bình thường.

Cắm iPhone của bạn vào máy tính và mở iTunes. Quá trình đồng bộ hóa sẽ tự động bắt đầu. Nếu quá trình đồng bộ hóa không tự động bắt đầu, hãy nhấp vào nút điện thoại gần góc trên bên trái của iTunes, sau đó nhấp vào Đồng bộ hóa.

Kiểm tra Máy chủ Apple Music

Trước khi đi xa hơn, bạn có thể muốn kiểm tra máy chủ của Apple để xem liệu Apple Music hiện đang ngừng hoạt động. Điều này là khá phổ biến, nhưng các dịch vụ như Apple Music đôi khi không hoạt động khi Apple bảo trì. Nếu bạn nhìn thấy một vòng tròn màu xanh lá cây bên cạnh Apple Music, điều đó có nghĩa là nó đang hoạt động!

Khắc phục sự cố về Wi-Fi và dữ liệu di động

Để phát trực tuyến các bài hát từ Apple Music, iPhone của bạn phải được kết nối với Wi-Fi hoặc Dữ liệu di động. Chúng tôi có các hướng dẫn khắc phục sự cố tuyệt vời khi iPhone của bạn không kết nối với Wi-Fi hoặc khi dữ liệu di động không hoạt động.

Nếu bạn cho rằng kết nối của mình với một trong hai mạng không dây này đang gây ra sự cố, hãy thử đặt lại cài đặt mạng của iPhone. Thao tác này sẽ khôi phục tất cả Cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, VPN và Dữ liệu di động về cài đặt gốc. Điều này bao gồm mật khẩu Wi-Fi của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn ghi chúng ra giấy trước khi thực hiện thiết lập lại này!

Đi tới Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Nhập mật mã iPhone của bạn và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng. Cài đặt mạng sẽ đặt lại và iPhone của bạn sẽ khởi động lại.

cách đặt lại cài đặt mạng trên iphone

Khôi phục DFU iPhone

Bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng của chúng tôi là khôi phục DFU, loại khôi phục iPhone sâu nhất mà bạn có thể thực hiện. Loại khôi phục này sẽ xóa và tải lại tất cả mã trên iPhone của bạn. Hãy xem bài viết khôi phục DFU iPhone của chúng tôi để biết hướng dẫn đầy đủ!

Đã đến lúc bùng nổ

Bạn đã sửa lỗi Apple Music trên iPhone của mình và bạn có thể tiếp tục nghe các bản nhạc bị kẹt yêu thích của mình. Lần tới khi Apple Music không hoạt động trên iPhone của bạn, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố! Vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào khác của bạn về Apple Music trong phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” Apple Music không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục thực sự!

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button