Apple AirTags không hoạt động? Cách khắc phục cho iPhone, iPad và iPod!

Thẻ AirTags mới của bạn không hoạt động và bạn không chắc tại sao. Bạn đang cố gắng tìm mục bạn đã gắn thẻ, nhưng nó không hiển thị trong ứng dụng Tìm của tôi. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách khắc phục sự cố khi Apple AirTags của bạn không hoạt động. Các bản sửa lỗi này hoạt động cho iPhone, iPad và iPod!

Apple AirTags là gì?

AirTags là bản mở rộng mới nhất của Apple về Tìm của tôi hệ sinh thái. AirTags là một đĩa nhỏ được hỗ trợ bởi Bluetooth, bạn có thể gắn nó vào tài sản của mình.

Khi bạn đính kèm AirTag vào một mặt hàng, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm của tôi để theo dõi vị trí của mặt hàng đó mọi lúc. Nếu bạn làm mất một mục được gắn với AirTag, bạn có thể xác định vị trí đó bằng ứng dụng Tìm của tôi trên iPhone, iPad, iPod hoặc Mac của mình. AirTags cũng có thể phát âm thanh qua loa tích hợp nếu bạn cần trợ giúp để xác định vị trí đồ bị mất của mình.

Làm cách nào để thiết lập Apple AirTags?

Người dùng có thể kết nối AirTags của họ với iPhone, iPad hoặc iPod Touch. AirTags sử dụng cùng một hệ thống Bluetooth dựa trên vùng lân cận như AirPods. Tất cả những gì bạn cần làm là bật Bluetooth trên iPhone, iPad hoặc iPod và đặt các thẻ AirTags của bạn gần đó. Mặc dù thẻ AirTags có phạm vi khoảng 100 feet, chúng tôi khuyên bạn nên giữ thẻ AirTags ngay bên cạnh iPhone, iPad hoặc iPod khi bạn ghép nối chúng lần đầu tiên.

Khi AirTags của bạn nằm trong phạm vi, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn với hình ảnh của AirTag. Nhấn vào Kết nối để bắt đầu quá trình thiết lập. Khi AirTag của bạn được thiết lập, hãy gắn nó vào đối tượng bạn muốn để có thể theo dõi bằng ứng dụng Tìm của tôi.

Tắt và bật lại Bluetooth

Tắt và bật lại Bluetooth sẽ mang lại cho iPhone của bạn một khởi đầu mới khi cố gắng kết nối với các thiết bị không dây. Đôi khi, điều này có thể khắc phục sự cố phần mềm hoặc kết nối nhỏ.

Mở Cài đặt và nhấn Bluetooth. Tắt công tắc bên cạnh Bluetooth ở đầu màn hình. Chờ một vài giây, sau đó nhấn lại vào công tắc để bật.

Đặt lại Bluetooth

Khởi động lại thiết bị của bạn

Nhiều sự cố phần mềm nhỏ có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại iPhone, iPad hoặc iPod của bạn. Trước khi đi sâu vào khắc phục sự cố, hãy thử tắt và bật lại thiết bị, sau đó thử kết nối lại AirTags của bạn sau đó.

Khởi động lại iPhone của bạn

Mở Cài đặt và nhấn Chung. Cuộn xuống hết cỡ và nhấn Tắt. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Chờ 30–60 giây, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. IPhone của bạn sẽ bật lại ngay sau đó.

khởi động lại iphone của bạn

Bạn cũng có thể khởi động lại iPhone của mình bằng các nút của nó. Nếu iPhone của bạn có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Nếu iPhone của bạn không có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ nút bênmột trong hai khối lượng cái nút cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Sau đó, vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Chờ 30–60 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn (iPhone có nút Home) hoặc nút bên (iPhone không có nút Home) cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Khởi động lại iPad của bạn

Để tắt iPad bằng nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ nút nguồn ở đầu thiết bị của bạn. Bỏ nút nguồn khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPad của bạn.

Chờ 30–60 giây để cho phép iPad của bạn hoàn tất quá trình tắt. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. IPad của bạn sẽ bật ngay sau đó.

Nếu iPad của bạn không có nút Màn hình chính, hãy đồng thời nhấn và giữ Nút trên cùngmột trong hai nút âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Trượt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPad của bạn. Chờ 30–60 giây, sau đó nhấn và giữ nút Trên cùng để bật lại iPad của bạn.

Khởi động lại iPod của bạn

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Trượt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPod của bạn. Sau 30–60 giây, hãy nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình. IPod của bạn sẽ bật ngay sau đó.

Làm sạch thẻ AirTags của bạn

Có thể các thẻ AirTags của bạn đã tích tụ quá nhiều bụi bẩn trên bề mặt, điều này có thể ảnh hưởng đến kết nối Bluetooth của chúng. Bụi hoặc mảnh vụn cũng có thể bị kẹt trong loa của AirTags của bạn. Nếu bất kỳ mảnh vỡ nào bị mắc kẹt trong đó, nó có thể cản trở khả năng phát ra âm thanh của AirTag.

Xóa AirTag của bạn khỏi bất kỳ đối tượng nào mà nó được gắn vào. Nếu bạn giữ nó trong một trong các vòng phụ kiện của Apple, hãy tháo nó ra khỏi vòng đó. Xem qua thẻ AirTag của bạn và xem liệu bạn có nhận thấy bất kỳ vật gì hoặc vật liệu lạ nào trên đó không. Nếu bạn thấy thứ gì đó không nên ở đó, hãy lấy vải sợi nhỏ và lau sạch bên ngoài thiết bị.

Tiếp theo, chiếu ánh sáng vào loa của AirTag của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ mảnh vụn nào, hãy loại bỏ nó bằng cách sử dụng bàn chải chống tĩnh điện, hoặc bàn chải đánh răng mới tinh.

Đảm bảo iPhone, iPad hoặc iPod của bạn được kết nối với Wi-Fi

IPhone, iPad hoặc iPod của bạn cần có kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động để ghép nối với AirTags. Nếu bạn đang ở khu vực có Wi-Fi hoặc dịch vụ di động kém, đây có thể là lý do khiến thẻ AirTags của bạn không hoạt động.

Bật wifi

Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod của bạn với Wi-Fi

Để kiểm tra xem thiết bị của bạn hiện được kết nối với Wi-Fi hay không, hãy mở Cài đặt và nhấn Wifi. Trước tiên, hãy kiểm tra xem Wi-Fi trên thiết bị của bạn đã được bật chưa bằng cách nhìn vào nút chuyển có nhãn Wifi ở trên cùng của trang. Nếu công tắc được chuyển sang vị trí tắt, hãy nhấn vào công tắc để bật lại.

Bật công tắc Wi Fi

Nếu bạn đang ở một nơi có mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối trước đây, iPhone, iPad hoặc iPod của bạn có thể tự động kết nối khi bạn bật lại Wi-Fi. Nếu điều này xảy ra, hãy thử kết nối lại với AirTags của bạn ngay bây giờ.

Nếu bạn cần kết nối với mạng Wi-Fi mới, hãy tìm mạng bạn muốn sử dụng trong Mạng tiêu đề của trang Wi-Fi và nhấn vào nó. Nhập mật khẩu Wi-Fi nếu mạng yêu cầu, sau đó thử kết nối lại với AirPods của bạn.

Điều gì xảy ra nếu tôi đã kết nối với Wi-Fi?

Nếu thiết bị của bạn đã được kết nối với mạng Wi-Fi, bạn có thể thử tắt và bật lại Wi-Fi trên thiết bị của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào công tắc W-Fi một lần để tắt, sau đó đợi vài giây. Sau một lúc, hãy nhấn lại vào công tắc để bật lại.

Việc đặt lại kết nối Wi-Fi của bạn như vậy đôi khi có thể loại bỏ các lỗi phần mềm nhỏ có thể khiến bạn không thể sử dụng thẻ AirTags của mình.

Bật dữ liệu di động

Bật dữ liệu di động trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn

Nếu bạn không có quyền truy cập vào mạng Wi-Fi, bạn vẫn có thể kết nối thiết bị của mình với AirTags qua dữ liệu di động. Mở Cài đặt và nhấn Di động. Kiểm tra xem công tắc có gắn nhãn không Dữ liệu di động hiện đang được bật.

Nếu công tắc tắt, hãy nhấn vào công tắc một lần để bật. Nếu công tắc Dữ liệu di động đã được bật, hãy tắt và bật lại để đặt lại kết nối của bạn. Cũng giống như với Wi-Fi, việc tắt di động trong thời gian ngắn trên iPhone, iPad hoặc iPod đôi khi có thể loại bỏ lỗi mạng.

Sau khi bạn đã bật Dữ liệu di động, hãy thử kết nối lại với thẻ AirTags của bạn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy tiếp tục đọc để biết thêm một số mẹo!

Mở tab Tìm của tôi trên iPhone

Bật Tìm của tôi

AirTags sẽ không kết nối với các thiết bị đã tắt Tìm của tôi. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc kết nối AirTag với iPhone, iPad hoặc iPod của mình, hãy đảm bảo rằng Tìm của tôi hiện đang được bật trong Cài đặt!

Nhấn vào Tìm iPhone của tôi

Mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng của trang. Sau đó, nhấn vào tab có nhãn Tìm của tôi. Ở đầu trang Tìm của tôi, hãy chọn Tìm điện thoại Iphone của tôi, Tìm iPad của tôi, hoặc là Tìm iPod của tôi.

Bật Tìm iPhone của tôi và Tìm mạng của tôi

Cuối cùng, hãy đảm bảo các công tắc được gắn nhãn Tìm điện thoại Iphone của tôi, Tìm iPad của tôi, hoặc là Tìm iPod của tôi, cũng như công tắc được gắn nhãn Tìm của tôi Mạng lưới, tất cả đều được lật sang vị trí bật.

Đặt lại thẻ AirTags của bạn

Mặc dù AirTags không có bất kỳ nút hoặc màn hình nào, bạn vẫn có thể đặt lại chúng. Giống như nhiều thiết bị điện tử khác, việc nhanh chóng đặt lại thẻ AirTags của bạn có thể giúp chúng hoạt động trở lại với thiết bị của bạn.

Để đặt lại AirTag, hãy cầm nó trên tay với nắp pin kim loại hướng về phía bạn. Nhấn nắp pin xuống và vặn ngược chiều kim đồng hồ. Ngay sau khi lật nó, bạn sẽ cảm thấy hơi bật ra khi nắp bị lỏng.

Tháo nắp pin khỏi AirTag của bạn, sau đó tháo pin hoàn toàn. Sau khi bạn tháo pin, hãy đặt nó trở lại AirTag và ấn xuống. Thẻ AirTag của bạn sẽ phát ra âm thanh ngay sau khi bạn nhấn pin xuống.

Sau khi bạn nghe thấy âm thanh, hãy tháo, thay thế và nhấn lại pin cho đến khi thẻ AirTag của bạn phát ra âm thanh một lần nữa. Tiếp theo, lặp lại quá trình này 3 lần nữa; bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn tổng cộng 5 lần.

Tiếp theo, đặt ba chân nhô ra khỏi nắp pin bằng kim loại lên với ba khe ở mặt sau của AirTag, ấn xuống nắp pin. Tiếp tục nhấn nắp pin cho đến khi thẻ AirTag của bạn phát ra âm thanh.

Cuối cùng, vặn nắp pin theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nắp trượt trở lại vị trí cũ. Sau khi nắp pin được gắn chặt hoàn toàn vào mặt sau của AirTag, AirTag của bạn sẽ được đặt lại.

Cập nhật iPhone, iPad hoặc iPod của bạn

Có thể phiên bản iOS hoặc iPadOS hiện tại trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn không tương thích với AirTags. AirTags yêu cầu iPhone hoặc iPod chạy iOS 14.5 trở lên hoặc iPad chạy iPadOS 14.5 trở lên.

Các bước kiểm tra bản cập nhật giống nhau trên iPhone, iPad và iPod. Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt hoặc là Cài đặt ngay.

Cài đặt Cập nhật phần mềm chung

Đặt lại Cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng sẽ xóa tất cả các cài đặt Bluetooth, VPN, Mạng di động và Wi-Fi trên iPhone, iPad hoặc iPod và khôi phục chúng về cài đặt gốc. Bạn sẽ phải kết nối lại các thiết bị Bluetooth của mình và nhập lại mật khẩu Wi-Fi sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Nhập mật mã của bạn, sau đó nhấn Đặt lại Cài đặt mạng xác nhận. IPhone của bạn sẽ tắt, hoàn tất quá trình đặt lại và bật lại.

iphone đặt lại cài đặt mạng

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu AirTags của bạn vẫn không hoạt động, đã đến lúc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Apple cung cấp các tùy chọn hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, điện thoại và nhận thư. Nếu bạn dự định ghé thăm Apple Store tại địa phương của mình, hãy lên lịch một cuộc hẹn trước!

AirTag, You’re It!

Bạn đã khắc phục sự cố và thẻ AirTags của bạn đang hoạt động. Đảm bảo chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy bạn bè và gia đình của bạn phải làm gì khi thẻ AirTags của họ không hoạt động với iPhone, iPad hoặc iPod của họ. Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về AirTags? Để lại chúng trong phần bình luận bên dưới!

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.