App Store cho biết “Yêu cầu xác minh” trên iPhone? Đây là lý do và cách khắc phục!

IPhone của bạn thông báo “Cần xác minh” khi bạn đang ở trong App Store và bạn không chắc tại sao. Có quá nhiều thông tin sai lệch về vấn đề này, vì vậy tôi quyết định viết bài viết kỹ lưỡng này để giúp bạn chẩn đoán và khắc phục lý do thực sự khiến App Store thông báo “Cần xác minh” trên iPhone của bạn.

Bạn có bất kỳ đăng ký chưa thanh toán nào không?

Nếu có bất kỳ đăng ký chưa thanh toán nào trên iPhone của bạn, bạn có thể thấy thông báo “Yêu cầu xác minh” trong App Store. Để đảm bảo tất cả các đăng ký iPhone của bạn đều được thanh toán, hãy truy cập Cài đặt -> iTunes & Apple Store và nhấn vào ID Apple của bạn ở đầu màn hình.

itunes và id apple cửa hàng ứng dụng

Khi bạn nhấn vào ID Apple của mình, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện ở giữa màn hình. Nhấn vào Xem địa chỉ Apple và nhập mật khẩu ID Apple của bạn.

xem id apple và đăng nhập

Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào Đăng ký. Nếu bất kỳ đăng ký nào của bạn chưa thanh toán, iPhone của bạn sẽ thông báo “Yêu cầu xác minh” khi bạn cố gắng tải xuống một ứng dụng mới.

nhấn vào cài đặt tài khoản đăng ký

Để tránh những sự cố như thế này xảy ra trong tương lai, hãy đảm bảo đăng ký tự động gia hạn. Nhiều đăng ký tự động gia hạn, như Apple Music, Apple News và đăng ký dịch vụ phát trực tuyến của bạn.

Tôi không thể gia hạn đăng ký!

Đây là một vấn đề phổ biến khác mà mọi người gặp phải – mọi người có một đăng ký chưa thanh toán, nhưng họ không thể thanh toán vì phương thức thanh toán của họ đã hết hạn hoặc chưa được xác minh.

Nhấn vào ở góc trên bên trái của menu Đăng ký, cuộn lên menu và nhấn Thông tin thanh toán. Nhập lại mật khẩu ID Apple của bạn để đăng nhập vào cửa hàng iTunes.

nhấn vào cài đặt tài khoản thông tin thanh toán

Đảm bảo thông tin thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc PayPal của bạn được cập nhật. Đôi khi, thẻ tín dụng chỉ đơn giản là không xác minh. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký tài khoản PayPal và liên kết nó với thẻ tín dụng của bạn.

Ngay cả khi bạn không có bất kỳ đăng ký chưa thanh toán nào, vẫn có thể bạn thấy cửa sổ bật lên “Yêu cầu xác minh” trong App Store vì thông tin thanh toán của bạn sai hoặc đã lỗi thời. Hãy làm theo các bước trên và đảm bảo thông tin là chính xác!

Tôi có thể chỉ chọn “Không” không?

Nếu bạn không có đăng ký chưa thanh toán nào và nếu thiết bị của bạn không thuộc tính năng Chia sẻ trong gia đình, bạn có thể chọn không ai. Điều này thường sẽ khắc phục sự cố “Yêu cầu xác minh”.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi là một phần của gia đình chia sẻ?

Nếu iPhone của bạn được thiết lập với Chia sẻ trong gia đình, bạn sẽ không thể chọn Không có trong Cài đặt -> iTunes & Apple Store -> Apple ID -> Xem Apple ID -> Tùy chọn thanh toán.

Vì vậy, bạn có hai lựa chọn:

  1. Rời khỏi Chia sẻ Gia đình.
  2. Cập nhật và xác minh phương thức thanh toán Chia sẻ trong gia đình.

Cách để Chia sẻ Gia đình Trên iPhone của Bạn

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy để tôi nói điều này: Tôi khuyên bạn đừng rời khỏi Chia sẻ trong gia đình nếu nó đã được thiết lập trên iPhone của bạn. Bạn có thể mất quyền truy cập vào các đăng ký và lưu trữ iCloud được chia sẻ như Apple Music. Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống, bạn sẽ không thể rời khỏi Chia sẻ trong gia đình.

Nếu bạn muốn thoát khỏi Chia sẻ trong gia đình và iPhone của bạn đang chạy iOS 10.2.1 trở lên, hãy bắt đầu bằng cách đi tới Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Sau đó, chạm vào Chia sẻ trong gia đình -> Tên của bạn -> Rời khỏi gia đình.

Nếu bạn có một chiếc iPhone đang chạy iOS 10.2 trở lên, nhấn Cài đặt -> iCloud -> Gia đình trước khi nhấn Chia sẻ trong gia đình -> Tên của bạn -> Rời khỏi gia đình.

Cập nhật & Xác minh Phương thức Thanh toán Chia sẻ Gia đình

Nếu bạn không muốn rời khỏi Chia sẻ trong gia đình, thì Phương thức thanh toán được liên kết với mạng Chia sẻ trong gia đình của bạn phải được cập nhật, xác minh hoặc cả hai. Có thể chỉ một thành viên trong gia đình bạn có quyền truy cập vào thông tin thanh toán này và có thể cập nhật thông tin đó.

Liên hệ với các thành viên gia đình của bạn trong mạng Chia sẻ trong gia đình và hỏi xem họ có thể cập nhật và xác minh thông tin thanh toán hay không. Chia sẻ bài viết này với họ để họ biết cách cập nhật thông tin thanh toán nhé! Họ thậm chí có thể đang xử lý cùng một “Yêu cầu xác minh” trên iPhone của họ.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu App Store vẫn cho biết “Yêu cầu xác minh” trên iPhone của bạn, bạn có thể phải liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple. Bạn có thể đang phải đối mặt với một vấn đề Apple ID rất phức tạp mà chỉ nhân viên của Apple mới có thể giải quyết được. Chuyến thăm Trang web hỗ trợ của Apple để liên hệ với nhân viên của Apple, người có thể giúp bạn khắc phục sự cố!

App Store: Đã xác minh!

App Store đã được xác minh trên iPhone của bạn và bạn có thể tiếp tục mua hàng. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để gia đình và bạn bè của bạn biết phải làm gì khi App Store thông báo “Yêu cầu xác minh” trên iPhone của họ! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” App Store cho biết “Yêu cầu xác minh” trên iPhone? Đây là lý do và cách khắc phục!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.