AMP trong Google Trên điện thoại của tôi là gì? Hướng dẫn iPhone & Android

Bạn đang thực hiện tìm kiếm Google trên điện thoại thông minh của mình và nhận thấy từ “AMP” bên cạnh một số kết quả tìm kiếm nhất định. Bạn tự hỏi bản thân, “đây có phải là một loại cảnh báo nào đó không? Tôi vẫn nên vào trang web này chứ? ” May mắn thay, không có hại gì khi truy cập các trang web AMP trên iPhone, Android hoặc điện thoại thông minh khác của bạn – trên thực tế, chúng thực sự rất hữu ích.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một tổng quan về các trang AMP là gì và tại sao bạn nên hào hứng với chúng. Xin lưu ý rằng bài viết này là phổ biến, có nghĩa là thông tin tương tự áp dụng cho iPhone, Android và bất kỳ điện thoại thông minh nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. AMP trong kết quả tìm kiếm của Google

Tại sao Google tạo AMP

Đây là phiên bản ngắn của câu chuyện: Google không quá vui mừng về việc mất bao lâu để các trang web tải trên iPhone và điện thoại thông minh Android. Sự chậm chạp này là do các trang web di động có hình ảnh quá lớn, các tập lệnh chạy trước khi nội dung được tải (các tập lệnh giống như các chương trình nhỏ chạy bên trong trình duyệt web của bạn) và một loạt các vấn đề khác. Google đã tạo Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc dự án hoặc AMP, để khắc phục điều này.

AMP trong Google Trên điện thoại của tôi là gì?

AMP (Accelerated Mobile Pages) là một ngôn ngữ web mới do Google tạo ra để giúp các trang web tải nhanh hơn trên iPhone, Android và các điện thoại thông minh khác. Ban đầu nhắm đến các trang web và blog tin tức, AMP là phiên bản rút gọn của HTML và JavaScript tiêu chuẩn giúp tối ưu hóa trang web tốt hơn bằng cách ưu tiên tải nội dung và sắp xếp trước ảnh.

Một ví dụ điển hình về tối ưu hóa của AMP là văn bản luôn tải trước, vì vậy bạn có thể bắt đầu đọc một bài báo trước khi tải bất kỳ quảng cáo khó hiểu nào. Nội dung giống như đang tải ngay lập tức khi tải một trang web AMP.

So sánh AMP với web di động truyền thống với Tạp chí Phố Wall.

Bên trái: Web di động truyền thống; Đúng: AMP

Các công nghệ đằng sau AMP được cung cấp miễn phí cho bất kỳ nhà phát triển web nào, vì vậy, chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều trang AMP trong tương lai. Nếu bạn là nhà phát triển muốn tìm hiểu thêm về nền tảng này, hãy xem AMP’s trang mạng.

Làm cách nào để biết nếu tôi đang ở trên trang AMP?

Như đã nêu trước đó, bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng nhỏ Biểu trưng AMP trên Google.

bên cạnh các trang web hỗ trợ AMP trên Google. Ngoài ra,
tuy nhiên, không thể biết liệu bạn có đang ở trên một trang web AMP hay không mà không cần xem xét mã của nó. Nhiều trang web yêu thích của bạn có thể đã sử dụng AMP. Ví dụ: Pinterest, TripAdvisor và The Wall Street Journal đang sử dụng nền tảng này.

So sánh web di động truyền thống và AMP với Payette Forward.

Bên trái: Web di động truyền thống; Đúng: AMP

Ồ, và một điều ngạc nhiên nhanh chóng: Nếu bạn đang đọc nội dung này trên điện thoại iPhone hoặc Android, có thể bạn đang nhìn chằm chằm vào một trang web AMP ngay bây giờ!

Nhận AMPed cho AMP!

Và đó là tất cả những gì liên quan đến AMP – Tôi hy vọng bạn cũng hào hứng với nền tảng này như tôi. Trong tương lai, tôi tin rằng việc triển khai AMP sẽ trở thành tiêu chuẩn khi tạo các trang web trên thiết bị di động vì tính đáp ứng của nó và cách triển khai dễ dàng. Bạn nghĩ gì về AMP? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.