AirPods sẽ không kết nối với Apple Watch? Đây là cách khắc phục thực sự!

AirPods của bạn sẽ không kết nối với Apple Watch của bạn và bạn không biết tại sao. AirPods được thiết kế để kết nối liền mạch với các thiết bị của Apple ngay sau khi bạn lấy chúng ra khỏi hộp sạc, vì vậy có thể rất khó chịu khi gặp sự cố. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao AirPods của bạn không kết nối với Apple Watch của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố!

Cách ghép nối AirPods với Apple Watch của bạn

Tôi muốn bắt đầu bằng cách giải thích cách ghép nối AirPods với Apple Watch của bạn. Có hai điều bạn sẽ phải làm trước khi có thể ghép nối AirPods với Apple Watch của mình:

  1. Đảm bảo AirPods của bạn đã được ghép nối với iPhone của bạn
  2. Đảm bảo iPhone của bạn được ghép nối với Apple Watch của bạn

Thông thường, AirPods của bạn sẽ ghép nối liền mạch với tất cả các thiết bị Apple được liên kết với tài khoản iCloud của bạn. Nếu bạn vừa có AirPods và không chắc cách kết nối chúng với iPhone của mình, hãy xem bài viết của tôi về ghép nối AirPods với iPhone của bạn.

Khi AirPods của bạn đã được ghép nối với iPhone, bạn có thể đi tới Cài đặt -> Bluetooth trên Apple Watch và thấy rằng AirPods của bạn đã được liệt kê.

airpods kết nối với apple watch

Sau khi AirPods của bạn hiển thị trong Cài đặt -> Bluetooth, hãy mở hộp sạc và nhấn vào AirPods trong Cài đặt -> Bluetooth trên Apple Watch của bạn. Bạn sẽ biết AirPods của mình được kết nối với Apple Watch khi bạn nhìn thấy Đã kết nối bên dưới tên Apple Watch của bạn.

airpods được kết nối với đồng hồ apple của bạn

Tại thời điểm này, bạn có thể lấy AirPods ra khỏi hộp sạc, đeo vào tai và thưởng thức các bài hát hoặc sách nói yêu thích của mình! Nếu bạn đã thiết lập AirPods để ghép nối với iPhone và Apple Watch nhưng chúng không kết nối ngay bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố từng bước bên dưới để khắc phục sự cố!

Khởi động lại Apple Watch của bạn

AirPods của bạn có thể không kết nối được với Apple Watch của bạn do sự cố phần mềm nhỏ hoặc trục trặc kỹ thuật. Nếu đúng như vậy, việc khởi động lại Apple Watch của bạn có thể khắc phục được sự cố.

Đầu tiên, tắt Apple Watch của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Bên cho đến khi thanh trượt Tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt thanh trượt từ trái sang phải để tắt Apple Watch của bạn.

cách tắt apple watch

Chờ khoảng 15 giây, sau đó nhấn và giữ nút Side một lần nữa cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình. Apple Watch của bạn sẽ bật trở lại sau một vài giây.

Tắt Chế độ trên máy bay trên Apple Watch của bạn

Theo mặc định, Bluetooth sẽ tự động bị tắt khi Chế độ trên máy bay được kích hoạt trên Apple Watch của bạn. Để kiểm tra xem Chế độ trên máy bay đã được bật chưa, hãy vuốt lên từ cuối mặt đồng hồ và xem biểu tượng Máy bay.

Nếu biểu tượng Máy bay có màu cam thì Apple Watch của bạn đang ở Chế độ trên máy bay. Nhấn vào biểu tượng để tắt Chế độ trên máy bay. Bạn sẽ biết nó tắt khi biểu tượng có màu xám.

tắt chế độ máy bay apple watch

Tắt nguồn dự trữ

Bluetooth cũng bị tắt trên Apple Watch của bạn trong khi Dự trữ năng lượng được bật. Nếu bạn đã bật Dự trữ năng lượng để tiết kiệm pin – không sao cả!

Sạc Apple Watch của bạn, sau đó tắt Dự trữ năng lượng bằng cách nhấn và giữ nút Bên cho đến khi màn hình tắt và logo Apple bật lên trên màn hình. Apple Watch của bạn sẽ không ở chế độ Dự trữ năng lượng khi bật lại.

Cập nhật Apple Watch của bạn

Nếu AirPods của bạn vẫn không kết nối với Apple Watch của bạn, nó có thể đang chạy phiên bản watchOS lỗi thời. AirPods chỉ tương thích với Đồng hồ Apple chạy watchOS 3 hoặc mới hơn.

Để cập nhật Apple Watch của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và nhấn Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật phần mềm, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt.

tải xuống và cài đặt bản cập nhật watchos

Lưu ý: Bạn chỉ có thể cập nhật watchOS nếu Apple Watch của bạn được kết nối với Wi-Fi và còn hơn 50% thời lượng pin.

Đảm bảo AirPods nằm trong phạm vi của Apple Watch

Để ghép nối AirPods với Apple Watch, cả hai thiết bị phải trong phạm vi của nhau. Cả AirPods và Apple Watch của bạn đều có phạm vi Bluetooth ấn tượng, nhưng tôi khuyên bạn nên giữ chúng ngay cạnh nhau khi bạn cố gắng kết nối chúng.

Sạc AirPods của bạn và Hộp sạc

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến AirPods không kết nối với Apple Watch là do AirPods hết pin. Không phải lúc nào cũng dễ dàng theo dõi thời lượng pin AirPods của bạn vì chúng không có đèn báo pin tích hợp.

May mắn thay, bạn có thể kiểm tra thời lượng pin của AirPods trực tiếp trên Apple Watch. Vuốt lên từ dưới cùng của mặt đồng hồ để mở Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào phần trăm pin ở góc trên bên trái. Nếu AirPods của bạn được kết nối với Apple Watch, thời lượng pin của chúng sẽ xuất hiện trong menu này.

kiểm tra thời lượng pin airpods trên Apple Watch

Bạn cũng có thể kiểm tra thời lượng pin của AirPods bằng tiện ích Pin trên iPhone. Để thêm pin vào iPhone của bạn, hãy trượt từ trái sang phải trên Màn hình chính của iPhone, sau đó cuộn xuống và nhấn Biên tập. Tiếp theo, nhấn vào nút dấu cộng màu xanh lục ở bên trái của Ắc quy.

thêm tiện ích pin vào iphone

Giờ đây, khi AirPods được kết nối với iPhone, bạn sẽ có thể xem chúng còn bao nhiêu pin.

phụ tùng pin trên iphone

Nếu AirPods của bạn đã hết pin, hãy đặt chúng vào hộp sạc trong một thời gian ngắn. Nếu AirPods của bạn không sạc ngay cả khi bạn đã đặt chúng vào hộp sạc, thì có thể hộp sạc đã hết pin. Nếu hộp sạc AirPods của bạn hết pin, hãy sạc nó bằng cách kết nối nó với nguồn điện bằng cáp Lightning.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể sạc AirPods của mình trong hộp sạc của chúng trong khi sạc hộp. Tôi biết điều đó thật khó hiểu, nhưng nó thực sự sẽ giúp bạn hợp lý hóa quá trình sạc!

Quên AirPods của bạn như một thiết bị Bluetooth

Khi bạn kết nối Apple Watch với thiết bị Bluetooth lần đầu tiên, Apple Watch của bạn sẽ lưu dữ liệu trên làm sao để kết nối với thiết bị đó. Nếu có điều gì đó thay đổi trong cách ghép nối AirPods hoặc Apple Watch của bạn với các thiết bị Bluetooth khác, thì đó có thể là lý do khiến AirPods không kết nối với Apple Watch của bạn.

Để khắc phục sự cố này, chúng tôi sẽ quên AirPods làm thiết bị Bluetooth trên Apple Watch của bạn. Khi bạn kết nối lại AirPods của mình một lần nữa sau khi bạn đã quên chúng trên Apple Watch, nó sẽ giống như thể bạn đang ghép nối các thiết bị lần đầu tiên.

Để quên AirPods trên Apple Watch, hãy mở Ứng dụng cài đặt và nhấn Bluetooth. Tiếp theo, nhấn vào nút i màu xanh lam ở bên phải AirPods của bạn. Cuối cùng, chạm vào Quên thiết bị để quên AirPods của bạn.

Khi bạn quên AirPods trên Apple Watch, chúng sẽ bị quên trên tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản iCloud của bạn. Bạn sẽ phải kết nối lại chúng với iPhone của mình giống như khi bạn thiết lập chúng lần đầu tiên. Nếu bạn không nhớ cách kết nối AirPods với iPhone của mình, hãy cuộn lên đầu bài viết này và làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Xoá tất cả nội dung và cài đặt

Nếu AirPods của bạn vẫn không kết nối với Apple Watch, có thể có một vấn đề phần mềm ẩn gây ra sự cố. Bằng cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch của bạn, chúng tôi có thể loại bỏ vấn đề tiềm ẩn đó bằng cách xóa hoàn toàn nội dung và cài đặt đó khỏi Apple Watch của bạn.

Tôi chỉ khuyên bạn nên xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch của mình sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước ở trên. Thực hiện đặt lại này trên Apple Watch của bạn sẽ xóa tất cả nội dung của nó (ứng dụng, nhạc, ảnh của bạn, v.v.) và khôi phục tất cả cài đặt của nó về mặc định ban đầu.

Sau khi tất cả nội dung và cài đặt đã bị xóa, bạn sẽ phải ghép nối Apple Watch lại với iPhone giống như khi bạn lấy nó ra khỏi hộp lần đầu tiên.

Để xóa tất cả nội dung và cài đặt, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn và nhấn Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã của mình, sau đó nhấn Xóa tất cả khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình. Sau khi bạn chạm vào Xóa tất cả, Apple Watch của bạn sẽ thực hiện thiết lập lại và khởi động lại ngay sau đó.

xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch

Tùy chọn sửa chữa

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước khắc phục sự cố ở trên nhưng AirPods của bạn không kết nối với Apple Watch của bạn, thì có thể đã xảy ra sự cố phần cứng. Chúng tôi không thể chắc chắn liệu có sự cố phần cứng với Apple Watch hay AirPods của bạn hay không, vì vậy hãy đặt lịch hẹn tại Apple Store địa phương của bạn và mang theo cả hai bên mình.

Nếu có sự cố phần cứng gây ra sự cố, tôi sẵn sàng cá rằng nó có liên quan đến ăng-ten kết nối Apple Watch của bạn với các thiết bị Bluetooth, đặc biệt nếu bạn gặp sự cố khi ghép nối Apple Watch với các thiết bị Bluetooth không phải của bạn AirPods.

AirPods & Apple Watch của bạn: Được kết nối cuối cùng!

Bạn đã khắc phục sự cố và ghép nối thành công AirPods với Apple Watch của mình. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để bạn có thể giúp đỡ gia đình và bạn bè của mình khi AirPods của họ không kết nối với Apple Watch của họ. Cảm ơn bạn đã đọc và vui lòng để lại bất kỳ câu hỏi nào khác về AirPods hoặc Apple Watch của bạn trong phần nhận xét bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” AirPods sẽ không kết nối với Apple Watch? Đây là cách khắc phục thực sự!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *