Review công nghệ

AirDrop không hoạt động trên iPhone (Hoặc Mac) của tôi! Đây là cách khắc phục.

Là một người viết về công nghệ, tôi sử dụng AirDrop mọi lúc. Gần như hàng ngày, tôi sử dụng AirDrop để chuyển ảnh chụp màn hình từ iPhone sang máy Mac cho các bài báo và 99% thời gian, nó hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên, đôi khi, AirDrop từ chối để hoạt động trên iPhone của tôi. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng AirDrop trên iPhone và Mac và hướng dẫn bạn qua cách sửa AirDrop khi nó không hoạt động.

Nếu bạn đã biết cách sử dụng AirDrop nhưng vẫn gặp sự cố khi gửi và nhận tệp hoặc xem những người dùng AirDrop khác, vui lòng bỏ qua phần có tiêu đề “Cứu giúp! AirDrop của tôi không hoạt động! ”

AirDrop trên iPhone, iPad và iPod: Cùng một vấn đề, cùng một giải pháp

Các vấn đề của AirDrop liên quan đến phần mềm và iPhone, iPad và iPod đều chạy cùng một hệ điều hành: iOS. Nếu bạn đang gặp sự cố với AirDrop trên iPad hoặc iPod của mình, chỉ cần thay thế thiết bị của bạn cho iPhone khi bạn đọc bài viết này. Các giải pháp hoàn toàn giống nhau. Tiền boa: Trong thế giới công nghệ, iPhone, iPad và iPod đều được gọi là thiết bị iOS.

Gửi tệp bằng AirDrop

AirDrop có thể được sử dụng để gửi tệp giữa máy Mac và iPhone, máy Mac và máy Mac cũng như iPhone và iPhone (cũng như các thiết bị iOS khác như iPad và iPod). Với mục đích trình diễn, tôi sẽ gửi tệp giữa iPhone và máy Mac. Quy trình gửi tệp bằng AirDrop giống nhau bất kể thiết bị bạn đang gửi.

Bật AirDrop

Trước khi bạn có thể AirDrop một tệp, chúng tôi cần bật AirDrop trên iPhone hoặc iPad của bạn. Đó là một quá trình đơn giản trên iOS và Mac – tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện bên dưới.

Cách bật AirDrop trên iPhone

Bật AirDrop trên iPhone của bạn.

Trên iPhone của bạn, sử dụng ngón tay của bạn để vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển. Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy một nút có nhãn AirDrop. Nhấn vào nút này và iPhone của bạn sẽ hỏi bạn muốn mọi người có thể khám phá được hay chỉ những người trong danh bạ của bạn – chọn tùy chọn nào phù hợp nhất với bạn. IPhone của bạn sẽ tự động bật Wi-Fi và Bluetooth và có thể phát hiện được qua AirDrop.

“Có thể khám phá” có nghĩa là gì trong AirDrop?

Trong AirDrop, khi bạn tạo ra iPhone của mình có thể khám phá, bạn đang quyết định ai có thể sử dụng AirDrop để gửi tệp cho bạn. Nếu bạn chỉ gửi tệp qua lại với bạn bè (hoặc chính bạn), hãy chọn Chỉ liên lạc. Nếu bạn định chia sẻ ảnh và các tệp khác, hãy chọn Tất cả mọi người.

Tôi thường chọn để chỉ những người liên hệ của mình mới có thể khám phá được. Mọi người đều có thể phát hiện được là điều thuận tiện, nhưng mọi người xung quanh bạn có iPhone hoặc Mac sẽ có thể thấy tên thiết bị của bạn và có thể yêu cầu gửi tệp cho bạn. Là một người đi trên chuyến tàu thành phố hàng ngày, điều này có thể nhận được khá làm phiền.

Cách bật AirDrop trên máy Mac

Bật AirDrop trên máy Mac của bạn.

 1. Bấm vào Người tìm kiếm biểu tượng Biểu tượng Finder Mac ở phía bên trái của đế máy Mac của bạn để mở cửa sổ Finder mới. Nhìn vào bên trái của cửa sổ và nhấp vào AirDrop cái nút.
 2. Nếu Bluetooth và Wi-Fi (hoặc một trong hai) không được bật trên máy Mac của bạn, sẽ có một nút đọc Bật Wi-Fi và Bluetooth ở giữa cửa sổ Finder. Bấm vào nút này.
 3. Nhìn vào cuối cửa sổ và nhấp vào Cho phép tôi được khám phá bởi cái nút. Bạn sẽ được yêu cầu chọn xem bạn muốn mọi người có thể phát hiện ra bạn hay chỉ những người liên hệ của bạn khi sử dụng AirDrop.

Gửi và nhận tệp trên iPhone của bạn

Nút chia sẻ iOS.

Bạn có thể AirDrop nội dung từ hầu hết các ứng dụng iPhone, iPad và iPod có nút chia sẻ iOS tiêu chuẩn (hình trên). Nhiều tự nhiên Các ứng dụng iOS như Ảnh, Safari và Ghi chú có nút này và tương thích với AirDrop. Trong ví dụ này, tôi sẽ AirDrop ảnh từ iPhone sang máy Mac của mình. Tiền boa: Các ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone của bạn thường được gọi là ứng dụng gốc.

Tập tin AirDropping từ iPhone của bạn

AirDropping ảnh trong iOS.

 1. Mở Hình ảnh ứng dụng trên iPhone của bạn và chọn ảnh bạn muốn AirDrop bằng cách chạm vào ảnh đó.
 2. Chạm vào Chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình và bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị AirDrop gần bạn. Tiếp tục nhấn vào thiết bị mà bạn muốn gửi ảnh của mình, đợi người nhận chấp nhận chuyển và ảnh của bạn sẽ được gửi ngay lập tức.

Nhận tệp trên iPhone của bạn

Khi bạn đang gửi một tệp đến iPhone của bạn, bạn sẽ nhận được một thông báo bật lên có bản xem trước của tệp đang được gửi. Để chấp nhận tệp, chỉ cần nhấn vào Chấp nhận ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ thông báo.

Trên iPhone và các thiết bị iOS khác, các tệp đã nhận được lưu trong cùng một ứng dụng đã gửi tệp. Ví dụ: khi bạn sử dụng AirDrop để chia sẻ một trang web, URL (hoặc địa chỉ trang web) sẽ mở trong Safari. Khi bạn gửi ảnh, ảnh sẽ được lưu trong ứng dụng Ảnh.

Gửi và nhận tệp trên máy Mac của bạn

Trên máy Mac, bạn có thể sử dụng AirDrop để gửi bất kỳ loại tệp nào tới các máy Mac khác và được hỗ trợ các loại tệp (như ảnh, video và PDF) sang thiết bị iOS. Quá trình AirDrop trên Mac hơi khác một chút so với trên iPhone, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, nó cũng dễ sử dụng.

Cách sử dụng AirDrop để gửi tệp từ máy Mac của bạn

AirDropping_On_A_Mac

 1. Bấm vào Người tìm kiếm biểu tượng Biểu tượng Finder Mac ở phía ngoài cùng bên trái của đế máy Mac của bạn để mở một cửa sổ Finder mới. Sau đó nhấn vào AirDrop trong thanh bên bên trái.
 2. Nhìn về phía giữa màn hình và bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị AirDrop có thể khám phá khác ở gần bạn. Khi bạn nhìn thấy thiết bị mà bạn muốn gửi tệp, hãy sử dụng chuột hoặc bàn di chuột để kéo tệp lên trên thiết bị, sau đó thả ra. Sau khi người nhận chấp thuận chuyển khoản trên iPhone, iPad hoặc Mac của họ, nó sẽ được gửi ngay lập tức.

Gửi tệp tới máy Mac cũ hơn

Tìm kiếm máy Mac cũ hơn với AirDrop.

Nếu bạn có máy Mac được phát hành vào năm 2012 trở lên và bạn đang cố gắng gửi tệp tới máy Mac được xây dựng trước 2012, bạn sẽ cần phải tìm kiếm riêng cho máy Mac cũ hơn. Để làm điều này, hãy nhấp vào Không thấy người bạn đang tìm kiếm? ở cuối menu AirDrop. Sau đó, nhấp vào Tìm kiếm máy Mac cũ hơn trong cửa sổ bật lên và máy Mac cũ hơn sẽ xuất hiện.

Nhận tệp trên máy Mac của bạn

Khi ai đó AirDrops một tệp vào máy Mac của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo có bản xem trước của tệp được gửi và tên người gửi. Nhấp vào bản xem trước và cửa sổ Trình tìm kiếm sẽ xuất hiện với thông báo hỏi bạn có muốn chấp nhận chuyển hay không. Để chấp nhận, hãy nhấp vào Chấp nhận trong cửa sổ Finder. Tệp sẽ được lưu trong thư mục Tải xuống của bạn.

Cứu giúp! AirDrop của tôi không hoạt động!

Như tôi đã đề cập trước đây, AirDrop có thể thỉnh thoảng có vấn đề. Các vấn đề phổ biến nhất là:

 • AirDrop sẽ không gửi hoặc nhận từ các thiết bị khác
 • AirDrop không thể tìm thấy (hoặc khám phá) các thiết bị khác

Hầu hết thời gian, một chút khắc phục sự cố có thể giải quyết những vấn đề này và giúp bạn sao lưu và chạy ngay lập tức. Tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình khắc phục sự cố AirDrop thông thường của tôi bên dưới.

Bắt đầu với khái niệm cơ bản: Khởi động lại Bluetooth và Wi-Fi

Điểm khởi đầu tốt là tắt và bật lại Bluetooth và Wi-Fi, sau đó thử chuyển lại. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này khắc phục sự cố AirDrop thường xuyên hơn không. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện việc này, tôi đã hướng dẫn bạn:

Khởi động lại Bluetooth và Wi-Fi trên iPhone của bạn

Khởi động lại Bluetooth và Wi-Fi trên iOS.

 1. Vuốt lên từ cuối màn hình để kéo lên Trung tâm điều khiển thực đơn.
 2. Bạn sẽ thấy các nút Wi-Fi và Bluetooth ở đầu menu này. Nhấn vào từng nút này một lần để tắt Bluetooth và Wi-Fi, sau đó nhấn một lần nữa để bật lại chúng.

Khởi động lại Bluetooth và Wi-Fi trên máy Mac của bạn

Khởi động lại Bluetooth và Wi-Fi trên máy Mac.

 1. Nhìn vào góc trên bên phải của màn hình (ngay bên trái đồng hồ) và bạn sẽ thấy BluetoothWifi các biểu tượng.
 2. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi để mở menu thả xuống và chọn Tắt Wi-Fi. Chờ vài giây, nhấp lại vào biểu tượng Wi-Fi và chọn Bật Wi-Fi. Tiếp theo, chúng tôi sẽ làm tương tự với Bluetooth:
 3. Nhấp vào biểu tượng Bluetooth để mở menu thả xuống và chọn Tắt Bluetooth. Chờ vài giây, nhấp lại vào biểu tượng Bluetooth và chọn Bật Bluetooth.
 4. Thử lại AirDropping tệp của bạn.

Thay đổi cài đặt khả năng khám phá của bạn

Như chúng ta đã thảo luận trước đó trong bài viết này, khi bạn đang sử dụng AirDrop để gửi hoặc truy xuất tệp, bạn có thể cho phép mọi người phát hiện (hoặc nhìn thấy) máy Mac hoặc iPhone của mình bằng thiết bị Apple hoặc chỉ bởi danh bạ của bạn. Nếu bạn giữ thiết bị của mình trong Chỉ liên lạc và iPhone hoặc Mac của bạn không hiển thị trên thiết bị của họ, hãy thử tạm thời chuyển thiết bị của bạn để hiển thị với Tất cả mọi người. Để thay đổi cài đặt khả năng khám phá của bạn, vui lòng tham khảo “Gửi tệp bằng AirDrop” phần của bài báo này.

Nếu thay đổi thành Tất cả mọi người khắc phục sự cố, kiểm tra kỹ xem thông tin liên hệ của người khác có được nhập chính xác trên thiết bị của bạn và thông tin liên hệ của bạn được nhập chính xác trên thiết bị của họ.

Đảm bảo rằng điểm phát sóng cá nhân đã bị tắt

Đảm bảo rằng Điểm truy cập cá nhân đã tắt.

Rất tiếc, AirDrop sẽ không hoạt động khi Điểm truy cập cá nhân được bật trên iPhone của bạn. Để kiểm tra xem Điểm phát sóng cá nhân có được bật hay không, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và nhấn vào Điểm truy cập cá nhân ở đầu màn hình.
 2. Bạn sẽ thấy một tùy chọn được gắn nhãn – bạn đoán nó – Điểm truy cập cá nhân ở giữa màn hình. Đảm bảo công tắc bật / tắt ở bên phải của tùy chọn này được đặt ở vị trí tắt.

Nếu tất cả các lỗi khác không thành công, hãy thử khôi phục DFU

Nếu vẫn không thành công, có thể đã xảy ra lỗi với cài đặt phần cứng Bluetooth hoặc Wi-Fi trên iPhone của bạn. Tại thời điểm này, tôi khuyên bạn nên thử khôi phục DFU. Khôi phục DFU (hoặc cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) sẽ xóa mọi điều từ iPhone của bạn, bao gồm tất cả cài đặt phần cứng và phần mềm và làm cho nó về cơ bản tốt như mới.

Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, hãy làm theo hướng dẫn khôi phục DFU của chúng tôi. Đảm bảo sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bạn bắt đầu, vì khôi phục DFU sẽ xóa tất cả nội dung từ iPhone của bạn.

AirDrop It Like It Hot!

Và bạn đã có nó: AirDrop đang hoạt động trở lại trên iPhone, iPad và Mac của bạn – Tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn! Tôi tin rằng AirDrop là một trong những tính năng vô giá nhất trên iPhone của tôi và tôi tìm thấy những cách sử dụng mới cho nó mỗi ngày. Tôi muốn biết các bước khắc phục sự cố nào đã sửa kết nối AirDrop của bạn và cách bạn sử dụng AirDrop trong thói quen hàng ngày của mình trong phần nhận xét bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: ” AirDrop không hoạt động trên iPhone (Hoặc Mac) của tôi! Đây là cách khắc phục.

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button