9 điều chúng tôi rất hào hứng!

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple đã diễn ra vào tuần trước và chúng tôi đã có cái nhìn đầu tiên về iOS 12, bản cập nhật iOS lớn tiếp theo. Mặc dù bản cập nhật này sẽ không được công khai cho đến mùa thu nhưng chúng tôi có quyền truy cập sớm và chúng tôi muốn cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về những gì sắp xảy ra. Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về 9 tính năng mới của iOS 12 mà chúng tôi biết bạn sẽ thích thú!

Thời gian sử dụng

Điều đầu tiên khiến chúng tôi ngạc nhiên khi chúng tôi mở ứng dụng Cài đặt là một tính năng iOS 12 mới có tên là Thời gian sử dụng. Đúng như bạn mong đợi, tính năng này theo dõi lượng thời gian sử dụng thiết bị mà bạn dành cho mỗi ứng dụng của mình.

thời gian sử dụng màn hình iOS 12

Sau khi tìm hiểu sâu hơn về cài đặt Thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều điều bạn có thể làm với tính năng iOS 12 mới này. Nhiều tính năng Thời gian sử dụng được hướng tới việc giúp bạn cắt giảm tần suất sử dụng iPhone của mình hoặc hạn chế những gì người khác có thể làm khi họ mượn iPhone của bạn. Dưới đây là tóm tắt nhanh về những gì bạn có thể làm:

  • Thời gian ngừng hoạt động: Cho phép bạn sắp xếp thời gian dành riêng cho việc đặt iPhone xuống và làm việc khác. Điều này đặc biệt tuyệt vời nếu bạn có những đứa trẻ thích thức cả đêm để nhắn tin và chơi game!
  • Giới hạn ứng dụng: Cho phép bạn thiết lập giới hạn thời gian trong khoảng thời gian bạn hoặc ai đó mượn iPhone của bạn có thể sử dụng trong một ứng dụng cụ thể. Dành quá nhiều thời gian trên Facebook? Giới hạn ứng dụng sẽ giúp bạn.
  • Luôn luôn cho phép: Mặt khác của việc hạn chế quyền truy cập, Always Allowed cho phép bạn cấp cho bạn hoặc ai đó mượn iPhone của bạn quyền truy cập không giới hạn vào một ứng dụng hoặc các ứng dụng. Các ứng dụng được chọn ở đây sẽ luôn khả dụng, ngay cả trong Thời gian ngừng hoạt động.
  • Giới hạn về Nội dung & Quyền riêng tư: Thao tác này sẽ chặn nội dung không phù hợp mà ai đó có thể xem khi sử dụng iPhone của bạn. Tính năng iOS 12 này đặc biệt tuyệt vời nếu bạn có trẻ nhỏ sở hữu iPhone.

Thông báo được nhóm

Tính năng iOS 12 này là thứ mà mọi người đã chờ đợi. Trước đây, các thông báo không được nhóm lại với nhau và bạn có thể kết hợp với một danh sách các tin nhắn đã giặt và các thông báo khác.

thông báo chưa nhóm trên iphone

Điều đó không còn xảy ra với iOS 12! Giờ đây, các thông báo được nhóm lại với nhau để giảm sự lộn xộn trên Màn hình chính của iPhone của bạn.

thông báo được nhóm ios 12

Cải thiện hiệu suất iPhone

Một trong những tính năng tốt nhất của iOS 12 là hiệu suất được cải thiện mà nó sẽ mang lại cho iPhone của bạn. Đây không phải là một tính năng bạn sẽ tìm thấy trong ứng dụng Cài đặt, nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trên iPhone của mình.

Nâng cấp hiệu suất đầu tiên phải thực hiện với các ứng dụng của bạn. Với iOS 12, các ứng dụng của bạn trong khi khởi chạy nhanh hơn tới 40%. Máy ảnh cũng sẽ mở nhanh hơn 70% khi bạn vuốt từ phải sang trái để mở từ Màn hình chính.

Khi bạn sử dụng bàn phím trên iPhone của mình, bàn phím sẽ xuất hiện nhanh hơn 50% và hình ảnh động bàn phím (cũng như các hình ảnh động khác) sẽ xuất hiện mượt mà và hiệu quả hơn.

Trò chuyện FaceTime với tối đa 32 người

Trước iOS 12, bạn chỉ có thể trò chuyện video hoặc âm thanh FaceTime với một người tại một thời điểm. Với iOS 12, bạn sẽ có thể FaceTime với tối đa 32 mọi người tại một thời điểm. Lần tới khi bạn phải điều phối một sự kiện lớn của gia đình, hãy sử dụng FaceTime!

Trình chuyển đổi ứng dụng iPhone X

Một thay đổi nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến người dùng iPhone X là một thay đổi nhỏ đối với trình chuyển đổi ứng dụng. Bạn đã từng phải nhấn và giữ một ứng dụng trước khi vuốt lên để đóng ứng dụng. Bây giờ, bạn chỉ có thể vuốt các ứng dụng lên và ra khỏi đầu màn hình!

đóng ứng dụng Trình chuyển đổi ứng dụng iphone x

Ứng dụng đo lường mới

Sau khi cài đặt iOS 12, bạn sẽ tìm thấy một ứng dụng mới trên iPhone của mình: Đo lường ứng dụng. Ứng dụng này cho phép bạn đo lường hoặc cân bằng mọi thứ bằng máy ảnh của iPhone.

ứng dụng đo lường trên iphone

Các phép đo này không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng sau một vài lần thử, tôi đã hiểu và đo thành công chiếc MacBook Pro 15 inch của mình.

đo macbook ios 12

Hiện tại, tôi không khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng Đo cho dự án xây dựng lớn tiếp theo của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là ứng dụng Đo sẽ không cải thiện trong các phiên bản iOS 12 trong tương lai.

Không làm phiền trong giờ đi ngủ

Không làm phiền là một trong những tính năng iPhone yêu thích của chúng tôi và nó tiếp tục trở nên tốt hơn. Khi Apple phát hành iOS 11, tính năng Không làm phiền khi lái xe đã được giới thiệu. Một trong những tính năng mới nhất của iOS 12 là một cải tiến khác: Không làm phiền trong giờ đi ngủ.

Không làm phiền Trong khi đi ngủ, tắt tiếng thông báo bạn nhận được qua đêm làm mờ độ sáng của màn hình của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không bị đánh thức vào nửa đêm bởi những thông báo phiền phức.

không làm phiền trong giờ đi ngủ ios 12

Thông tin nâng cao về pin

Một trong những tính năng mới của iOS 12 mà bạn có thể đã bỏ qua nếu chưa biết về nó là phần Pin mới và cải tiến trong ứng dụng Cài đặt. Giờ đây, bạn sẽ tìm thấy các biểu đồ và thông tin ưa thích về việc sử dụng pin trong 24 giờ và 10 ngày qua. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, iPhone của tôi cho biết “2 ngày qua” vì tôi chỉ mới cài đặt iOS 12 hai ngày trước.

cài đặt pin ios 12

Điều gì đã xảy ra với iBooks?

iBooks hiện là Apple Books! Nó sẽ xuất hiện dưới dạng Sách trên Màn hình chính của iPhone của bạn, nhưng ngay khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, nó sẽ nói: “Chào mừng bạn đến với Apple Books”.

sách apple ios 12

Giải thích về các tính năng của iOS 12!

Đó là đỉnh điểm nhỏ của chúng tôi về những gì có thể mong đợi khi iOS 12 được phát hành. Như tôi đã đề cập trước đó, phiên bản phần mềm iPhone này sẽ không được công khai cho đến mùa thu năm 2018. Hãy để lại bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết bạn thích thú nhất với tính năng nào của iOS 12!

Cảm ơn vì đã đọc,
David L.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *