7 cài đặt iPad bạn nên tắt ngay lập tức

Bạn muốn tối ưu hóa iPad của mình, nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Có rất nhiều thứ ẩn sâu trong ứng dụng Cài đặt có thể làm iPad của bạn chạy chậm, hao pin và ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết về bảy cài đặt iPad bạn nên tắt ngay lập tức!

Nếu bạn muốn xem…

Xem video YouTube của chúng tôi, nơi chúng tôi hướng dẫn bạn cách tắt từng cài đặt iPad này và giải thích lý do tại sao điều quan trọng là phải làm như vậy!

Làm mới ứng dụng nền không cần thiết

Làm mới ứng dụng nền là một cài đặt iPad cho phép ứng dụng của bạn cập nhật trong khi ứng dụng bị đóng. Tính năng này rất tốt cho các ứng dụng cần thông tin hiện tại để hoạt động bình thường, như tin tức, thể thao hoặc ứng dụng chứng khoán.

Tuy nhiên, tính năng Làm mới ứng dụng nền là không cần thiết đối với hầu hết các ứng dụng. Nó cũng có thể làm hao pin iPad của bạn bằng cách làm cho thiết bị của bạn hoạt động khó hơn mức cần thiết.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Làm mới ứng dụng nền. Tắt nút gạt bên cạnh bất kỳ ứng dụng nào không cần liên tục tải xuống thông tin mới trong nền iPad của bạn.

tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên ipad của bạn

Chia sẻ vị trí của tôi

Chia sẻ Vị trí của tôi thực hiện chính xác những gì nó nói – cho phép iPad của bạn chia sẻ vị trí của bạn. Vì hầu hết mọi người chỉ sử dụng iPad của họ ở nhà, bạn có thể không cần bật cài đặt này. Tắt cài đặt này sẽ tiết kiệm pin trên iPad của bạn!

Mở Cài đặt và nhấn Quyền riêng tư -> Dịch vụ Vị trí. Nhấn Chia sẻ Vị trí của tôi, sau đó tắt nút gạt bên cạnh Chia sẻ vị trí của tôi.

tắt chia sẻ vị trí của tôi trong ipad

Phân tích iPad & Phân tích iCloud

Phân tích iPad là một cài đặt giúp lưu dữ liệu sử dụng của bạn và gửi dữ liệu đó cho Apple và các nhà phát triển ứng dụng. Cài đặt này có thể làm hao pin iPad của bạn và chúng tôi tin rằng Apple có thể cải thiện tốt sản phẩm của mình mà không cần dữ liệu của chúng tôi.

Mở Cài đặt và nhấn Quyền riêng tư -> Phân tích. Tắt các công tắc bên cạnh Chia sẻ iPad Analytics. Ngay bên dưới Chia sẻ iPad Analytics, bạn sẽ thấy Chia sẻ iCloud Analytics. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt tính năng này vì những lý do tương tự!

tắt phân tích ipad và icloud

Dịch vụ hệ thống không cần thiết

Theo mặc định, hầu hết các Dịch vụ Hệ thống được tự động bật. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ là không cần thiết.

Hướng tới Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ Vị trí -> Dịch vụ Hệ thống. Tắt mọi thứ ngoại trừ Tìm iPad của tôi và Cuộc gọi khẩn cấp & SOS. Tắt các cài đặt này sẽ giúp tiết kiệm pin.

tắt các dịch vụ hệ thống không cần thiết trên ipad

Vị trí quan trọng

Vị trí quan trọng theo dõi tất cả những nơi bạn ghé thăm thường xuyên nhất bằng iPad. Chúng tôi sẽ thành thật – nó hơi kinh dị.

Chúng tôi khuyên bạn nên xóa lịch sử vị trí của mình và tắt hoàn toàn tính năng này. Bạn sẽ tiết kiệm pin và tăng quyền riêng tư cá nhân khi làm như vậy!

Đi tới Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ Vị trí -> Dịch vụ Hệ thống -> Vị trí Quan trọng.

Đầu tiên, hãy nhấn vào Xóa lịch sử ở cuối màn hình. Sau đó, tắt công tắc bên cạnh Vị trí quan trọng.

tắt các vị trí quan trọng của ipad

Đẩy thư

Push Mail là một tính năng liên tục kiểm tra xem bạn có nhận được email mới hay không. Cài đặt này tiêu tốn rất nhiều thời lượng pin và hầu hết mọi người không cần kiểm tra tài khoản email của họ nhiều hơn 15 phút một lần.

Để tắt Push Mail, hãy mở Cài đặt và chạm vào Mật khẩu & Tài khoản -> Tìm nạp Dữ liệu Mới. Đầu tiên, hãy tắt công tắc bên cạnh Đẩy ở đầu màn hình. Sau đó, chạm vào Mỗi 15 phút trong Tìm nạp. Bạn vẫn có thể kiểm tra email của mình bất kỳ lúc nào bằng cách mở ứng dụng Thư hoặc ứng dụng email của bên thứ ba.

chuyển thư từ đẩy sang tìm nạp trên ipad

Đã tắt!

Bạn đã tối ưu hóa thành công iPad của mình! Chúng tôi hy vọng bạn thấy điều này hữu ích. Có bất kỳ mẹo nào trong số này làm bạn ngạc nhiên không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “7 cài đặt iPad bạn nên tắt ngay lập tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.