6 kinh nghiệm khắc phục những ‘phiền toái’ hay gặp

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


6kinhnghiemandroid

Chia sẻ với bạn những kinh nghiệm cần thiết để có thể tự khắc phục khi sử dụng smartphone Android gặp lỗi hoặc mất các tuỳ chỉnh cơ bản, trước khi dùng… “quyền trợ giúp của người thân”.

1. Tắt tự động cập nhật CH Play

Các ứng dụng trên kho CH Play hay ứng dụng Google mặc định luôn cập nhật phiên bản mới mỗi khi có kết nối, điều này đôi khi khá phiền toái. Bạn có thể thao tác từng bước như hình dưới để tắt đi.

Android: 6 kinh nghiệm

2. Xóa ứng dụng được chọn mặc định

Khi sử dụng tác vụ nào đó mà xuất hiện hai lựa chọn ứng dụng để thực thi, nếu bạn lỡ bấm “luôn chọn” thì các bạn thao tác như sau để trở về ban đầu.

Android: 6 kinh nghiệm

Vào Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng. Tìm đến ứng dụng mà bạn đã bấm “luôn chọn” lúc nãy và chọn “xóa mặc định” là được.

Android: 6 kinh nghiệm

3. Hiển thị biểu tượng ứng dụng trên thanh thông báo

Các ứng dụng bên thứ ba khi hoạt động sẽ có biểu tượng thông báo trên thanh trạng thái, nhưng nếu ứng dụng đang chạy nhưng không hiển thị thì có thể do các bạn đã tắt đi. Các bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng. Tìm đến ứng dụng đó, bấm vào “Hiển thị thông báo”. Hình dưới mình minh họa trên ứng dụng ZingMp3.

Android: 6 kinh nghiệm

4. Xóa các thông báo tải về

Chắc hẳn ai dùng Android đã từng gặp trường hợp: Điện thoại tải file bị lỗi và thông báo “tải xuống không thành công”, mặc dù đã bấm xóa hay tắt nguồn khởi động lại vẫn không được, cuối cùng phải Reset lại máy rất khó chịu.

Android: 6 kinh nghiệm

Tuy nhiên, cách khắc phục vấn đề trên lại khá đơn giản. Các bạn vào phần Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng. Tìm đến Trình quản lý tải xuống, bấm “Xóa dữ liệu, Xóa cache”.

Android: 6 kinh nghiệm

5. Trình âm nhạc không thấy nhạc tải về từ ZingMp3

ZingMp3 là một trong những ứng dụng nghe nhạc rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không quét được nhạc tải về từ app này. Lý do là trong thư mực chứa nhạc phần mềm này tải chứa file .nomedia làm ẩn bài nhạc đi.

Giải pháp: bạn cắm smartphone vào máy tính, truy cập thư mục ZingMp3, rồi tìm xóa file .nomedia là được nhé. Hoặc các bạn có thể dùng trình quản lý tệp File Manager trên CH Play để xóa đi (vì thường thì trình quản lý file mặc định của máy không hiển thị được file này).

Android: 6 kinh nghiệm
Android: 6 kinh nghiệm

6. Lỗi CH Play báo không tải được ứng dụng

Android: 6 kinh nghiệm

Khi tải ứng dụng trên CH Play mà thông báo lỗi chữ số (401, 921…) hoặc báo kết nối lỗi thì các bạn thao tác như sau để khắc phục.

Vào Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng, tìm đến CH Play và Dịch vụ Google Play, bấm vào chọn “Xóa dữ liệu”, “Xóa cache”. Sau đó, bạn đăng nhập lại xem đã tải về được chưa.

Android: 6 kinh nghiệm

Nếu vẫn chưa tải được, bạn có thể xem video sau và làm thêm các bước như hướng dẫn.

Trường hợp cả hai cách vẫn không có tác dụng, bạn tiến hành sao lưu dữ liệuReset lại máy!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy hữu ích nhớ bấm Like, Share và thường xuyên theo dõi trang Tin tức phukiendienthoaivn để cập nhật nhiều “mẹo” hay cho smartphone nhé![elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.