6 cách tuyệt vời để tùy chỉnh iPhone của bạn

Một trong những lời chỉ trích phổ biến nhất đối với iPhone là chúng không thể được tùy chỉnh ở mức độ tương tự như Android. Mặc dù đây có thể là một lời chỉ trích công bằng cách đây vài năm, nhưng Apple đã giới thiệu rất nhiều cách khác nhau để cá nhân hóa iPhone của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách tùy chỉnh iPhone của bạn!

Tùy chỉnh màn hình chính của iPhone

Thay đổi bố cục của Màn hình chính là một trong những cách dễ nhất để tùy chỉnh iPhone của bạn. Với iOS 14, bạn có thể sắp xếp lại Màn hình chính của mình với Thư viện ứng dụng mới và nhiều tiện ích hấp dẫn hơn.

Thư viện ứng dụng cho phép bạn xóa ứng dụng khỏi Màn hình chính mà không cần xóa chúng khỏi iPhone của bạn. Điều này giúp giảm sự lộn xộn trên Màn hình chính.

Để xóa ứng dụng khỏi Màn hình chính, hãy nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu tác vụ nhanh xuất hiện. Nhấn vào Xóa ứng dụng -> Xóa khỏi Màn hình chính.

xóa ứng dụng iphone khỏi màn hình chính

Tiện ích iPhone mới

Trước iOS 14, chỉ có thể truy cập các widget bằng cách vuốt từ trái sang phải trên Màn hình chính của iPhone. Với iOS 14, lần đầu tiên bạn có thể thêm nhiều widget động hơn vào Màn hình chính.

Để thêm các widget vào Màn hình chính, hãy nhấn và giữ ở bất kỳ đâu trên Màn hình chính cho đến khi bạn cảm thấy phản hồi xúc giác. Sau đó, nhấn vào + ở góc trên bên trái của màn hình. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các widget khác nhau mà bạn có thể thêm vào Màn hình chính.

thêm widget vào màn hình chính của iphone

Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển xuất hiện khi bạn vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình (iPhone có Face ID) hoặc lên từ cuối màn hình (iPhone có Face ID). Kể từ iOS 11, người dùng iPhone đã có thể tùy chỉnh một số điều khiển xuất hiện trong Control Center.

Để xem bạn có thể thêm điều khiển nào vào Trung tâm điều khiển, hãy mở Cài đặt và nhấn Trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các điều khiển đã có trong Trung tâm điều khiển và danh sách các điều khiển bạn có thể thêm.

Nhấn vào nút dấu trừ màu đỏ ở bên trái của bất kỳ điều khiển nào bạn muốn xóa khỏi Trung tâm điều khiển. Nhấn vào nút dấu cộng màu xanh lục để thêm điều khiển vào Trung tâm điều khiển.

thêm hoặc xóa các điều khiển khỏi trung tâm điều khiển

Thay đổi hình nền iPhone của bạn

IPhone của bạn tự động có hình nền được chọn cho Màn hình khóa và Màn hình chính của bạn. Thay đổi hình ảnh mặc định thành hình ảnh cá nhân hơn là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh iPhone của bạn.

Để thay đổi hình nền iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt và nhấn Hình nền. Sau đó, chạm vào Chọn một hình nền mới. Từ đây, bạn có thể chọn ảnh hoặc Ảnh động từ Thư viện ảnh hoặc hình nền được cài đặt sẵn trên iPhone của bạn. Một số Hình nền nhất định, như Hình nền động và Hình nền động, sẽ hiển thị chuyển động trên Màn hình khóa hoặc Màn hình chính.

Khi bạn đã tìm thấy hình nền yêu thích của mình, hãy nhấn Bộ ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn có thể chọn đặt nó làm hình nền cho Màn hình khóa, Màn hình chính hoặc cả hai.

đặt hình nền iphone mới

Thay đổi biểu tượng ứng dụng iPhone

Một trong những các phím tắt Siri phổ biến cho phép bạn thay đổi biểu tượng của các ứng dụng iPhone của mình. Mặc dù việc thiết lập Phím tắt Siri có vẻ phức tạp nhưng cách này khá đơn giản.

Mở Các phím tắt và nhấn vào + ở góc trên bên phải màn hình. Đây là cách bạn tạo một Lối tắt mới.

tạo lối tắt siri mới

Tiếp theo, chạm vào Thêm hành động. Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm Mở chương trình hoạt động.

thêm hành động phím tắt mở ứng dụng

Nhấn vào Chọn trong hành động để chọn ứng dụng bạn muốn mở và cuối cùng là thay đổi biểu tượng.

chọn ứng dụng cho phím tắt siri

Sau đó, nhấn vào màu xanh lam và trắng nút ba chấm Để đạt được Chi tiết trang. Nhấn vào Thêm vào màn hình chính vì vậy Phím tắt này sẽ xuất hiện trên Màn hình chính.

thêm phím tắt siri vào màn hình chính của iphone

Tại đây, bạn có thể đặt tên cho Phím tắt – có thể bạn sẽ muốn giữ nó cùng tên với ứng dụng – và thêm biểu tượng cho Phím tắt. Nhấn vào Thêm vào ở góc trên bên phải của cửa sổ để thêm Phím tắt vào Màn hình chính.

chọn biểu tượng và tên cho phím tắt

Bây giờ khi bạn chuyển đến Màn hình chính, bạn sẽ thấy Lối tắt của mình với biểu tượng ứng dụng mới! Nhấn vào biểu tượng để đảm bảo Phím tắt đang hoạt động.

biểu tượng ứng dụng mới trên màn hình chính của iphone

Các mẹo tùy chỉnh iPhone khác

Chúng tôi đã điểm qua những cách phổ biến nhất để tùy chỉnh iPhone của bạn, nhưng có một số tính năng khác mà bạn có thể chưa biết. Ví dụ, Chế độ tối cho iPhone đã được giới thiệu với iOS 13. Chế độ tối thay đổi bảng màu của iPhone của bạn từ sáng sang tối (và giúp bạn tiết kiệm pin, quá!).

Bạn có thể bật Chế độ tối bằng cách mở Cài đặt và nhấn vào Màn hình & Độ sáng -> Tối.

bật chế độ tối của iphone

Thậm chí còn có nhiều tính năng khác mà bạn có thể tùy chỉnh iPhone của mình, bao gồm các tính năng Hỗ trợ tiếp cận, bàn phím của bên thứ ba và nhạc chuông tùy chỉnh. Xem video YouTube của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách tùy chỉnh iPhone của bạn!

Lần này là cá nhân!

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tùy chỉnh iPhone của mình và làm cho nó trở nên cá nhân hơn đối với bạn. Đảm bảo chia sẻ các mẹo tùy chỉnh iPhone này với bạn bè và gia đình trên phương tiện truyền thông xã hội! Chúng tôi đã bỏ lỡ một mẹo? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.