5 ứng dụng hữu ích giúp kiểm tra phần cứng của smartphone

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


ảnhbìa

Khi mua 1 chiếc smartphone cũ đã qua sử dụng thì ngoài việc kiểm tra hình thức bên ngoài thì việc test các phần cứng bên trong cũng rất quan trọng. Vì vậy, hôm nay mình xin hướng dẫn một vài ứng dụng giúp bạn thực hiện việc này.

1. Z-Device Test

Đây là một ứng dụng khá hữu ích để mọi người có thể kiểm tra các phần cứng một cách toàn diện nhất. Người dùng có thể test các phần của điện thoại như camera, GPS, cảm biến ánh sáng, rung, âm thanh, CPU, pin…

Test smartphone

2. Phone Tester

Ưu điểm của ứng dụng này là có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng. Đối với những ai không cần quá chuyên sâu về từng phần cứng cụ thể thì Phone Tester rất thích hợp. 

Test smartphone

3. AnTuTu Tester

Antutu là một ứng dụng khá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, ngoài đo điểm hiệu năng, Antutu còn có một ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra các phần trong máy như pin, cảm ứng đa điểm, điểm chết trên màn hình,… Mời các bạn tải về bên dưới nhé.

Test smartphone

4. Sensor Box

Đây là một ứng dụng tập trung chủ yếu đến các cảm biến trên smartphone. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giải thích về cách thức hoạt động của từng loại cảm biến đó. Thật thú vị phải không nào. Mời các bạn tải về để khám phá nhé.

Test smartphone

5. Phone Doctor Plus

Phone Doctor Plus cũng là một ứng dụng rất tốt để bạn có thể kiểm tra tình trạng của từng phần cứng trên smartphone như cảm biến, pin, màn hình, microphone, đèn flash, camera, bộ nhớ,…. Qua đó người dùng có thể xác định được bộ phận nào bị lỗi và sửa chữa.

Test smartphone

Trên đây là những ứng dụng cho phép bạn có thể kiểm tra từng phần cứng trên smartphone để biết chính xác tình trạng của máy. Nếu còn ứng nào hay, xin mời bạn chia sẻ bên dưới nhé.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trung


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.