Thủ thuật điện thoại

5 nguyên tắc đơn giản để chụp ảnh hoàng hôn bằng smartphone

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


smartphone-in-sunset

Nhằm giúp các bạn có thể chụp được những bức ảnh ấn tượng trong khoảnh khắc hoàng hôn, trang 12news cùng ông G.Groeber đã chia sẻ những nguyên tắc cơ bản để tự tay chúng ta có được những tấm ảnh ưng ý nhất bằng chính chiếc điện thoại của mình.

1. Nguyên tắc để có một bức ảnh hoàng hôn đẹp

Chup-anh-hoang-hon-bang-smartphone

Trước khi đến với các nguyên tắc để chụp ảnh vào lúc mặt trời lặn, các bạn hãy nhớ ràng thời khắc này chỉ diễn ra trong khoảng 15 đến 20 phút, vậy nên hãy đến nơi mình cần chụp sớm hơn một tí. Nếu cần thì có thể đến trước một ngày để khảo sát địa điêm và chọn góc chụp. Còn nữa, hãy hiểu rõ ứng dụng chụp ảnh trên smartphone chứ đừng ra đến nơi rồi mới bắt đầu vọc vạch nhé.

2. Cách chụp hoàng hôn bằng smartphone

Sau khi đến nơi, các bạn hãy thực hiện 5 điều sau đây:

  • Xác định đường chân trời sao cho nó nằm ở khoảng 1/3 của tấm ảnh.
  • Thử di chuyển máy ảnh sang nhiều góc khác nhau, đừng đứng cố định một chỗ.
  • Chắc chắn rằng những vật thể cận cảnh không quá nổi và quá gần chúng ta.
  • Hãy bật chế độ HDR của smartphone lên, và trong khi chụp nhớ giữ yên máy (tốt nhất nên dùng tripod).
  • Hãy lấy nét bằng tay, đừng để smartphone của mình lấy nét tự động.
smartphone-sunset-photo

Ông Groeber cũng chia sẻ thêm rằng khi bạn thấy mặt trời đang buông xuống, hãy lấy nét vào những vật bị ngược sáng nhằm có bức ảnh hoàng hôn thật ưng ý. Và nếu chúng ta hay bị run tay thì hãy mang theo tripod để giúp cố định smartphone tốt hơn. Nếu muốn bức ảnh hoàng hôn có nhiều tông màu khác nhau, hãy tắt chế độ cân bằng trắng và tự tay canh chỉnh nó để có một bức ảnh độc đáo.

Mời các bạn bấm vào đường link này để xem những bức ảnh do các cây bút của trang mạng 12news chụp lại được sau khi áp dụng các quy tắc và một vài lưu ý vừa nêu trên.

sunset

Bạn có đam mê nhiếp ảnh bằng smartphone không? Bạn có bức ảnh nào ấn tượng được chụp từ chiếc điện thoại của mình không? Hãy gửi ngay hình ảnh của bạn ở phía dưới phần bình luận để thử xem ai có tấm ảnh đẹp nhất nhé.

Xem thêm

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “5 nguyên tắc đơn giản để chụp ảnh hoàng hôn bằng smartphone”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button