5 lý do bạn chưa nên lên đời iPhone 5

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…
15/01/15
127 bình luậnDẫu biết đây đã là năm 2015, cái tên iPhone 5 không nên được nhắc đến nữa. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không thể phủ nhận, rằng sau khi iphone 6/6 plus ra đời, thì iPhone 5 vẫn là một trong những sản phẩm ở phân khúc tầm trung được rất nhiều người dùng quan tâm.

Và nếu bạn cũng nằm trong số đó, bạn đang quan tâm đến dòng iPhone 5, bạn muốn trải nghiệm iOS nhưng lại ngần ngại không biết chọn lựa iPhone 5 hay 5S, bài viết này là câu trả lời dành cho bạn: chỉ cần iPhone 5 là đủ. Và đây là 5 lý do.

1. Chênh lệch cao về giá

iphone 5

Chiếc điện thoại iPhone 5S sẽ có giá gần gấp đôi chiếc điện thoại iPhone 5. Hiện nay iPhone 5S mới có giá khoảng 15 triệu, đó là một mức giá có thể nói là quá cao so với người dùng tầm trung.

Tuy nhiên những chiếc điện thoại iPhone 5 lại thường có giá mềm hơn rất nhiều nhưng lại đủ sức giúp người dùng có thể tiếp cận với iOS qua số tiền không quá cao. Hiện nay giá iPhone 5 trên thị trường trung bình khoảng từ 6 – 8 triệu.

2. iPhone 5 sở hữu hệ điều hành “50 năm” chạy tốt

iphone 5

Có thể bạn đã biết, hiện nay các máy iPhone đời mới nhất đang chạy hệ điều hành iOS 8. Nếu như chúng ta cho chạy hệ điều hành này trên iPhone 4 hoặc iPhone 4S thì sẽ thấy có vấn đề rõ ràng như khựng và lag khi sử dụng hệ điều hành.

Tuy nhiên chiếc iPhone 5 vẫn đảm nhiệm khá tốt vai trò của mình đối với hệ điều hành iOS 8 cho đến thời điểm này. Nếu bạn sử dụng những tính năng cơ bản thì hệ điều hành iOS 8 hoàn toàn có thể “tung bay” trên chiếc iPhone 5 mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì cả.

Trải nghiệm nghe gọi, xem phim, lướt web, đọc sách hay thậm chí là chơi game vẫn hoàn toàn mượt mà. Nếu trên những trang web lớn chấm iPhone 5S 9.3 điểm thì iPhone 5 cũng theo sát với 9 điểm đầu bảng.

(Xem thêm: iPhone 6 Plus 128GB: chiến lược khôn ngoan hay chiêu trò bán hàng của Apple?)

3. Dư sức trải nhiệm ứng kho ứng dụng khổng lồ với iPhone 5

iphone 5

Nếu là người mới chuyển từ các hệ điều hành khác sang iOS bằng iPhone 5 thì xin chào mừng bạn đến với kho ứng dụng Appstore lớn nhất thế giới. Về mặt cơ bản, iPhone 5 cho phép bạn khám phá hơn 95% kho ứng dụng này.

Thực tế mà nói, vẫn sẽ có một số ứng dụng yêu cầu bạn phải sử dụng iPhone 5S trở lên thì mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên đối với một người dùng phổ thông, bạn sẽ ít khi phải đụng tay đụng chân đến những ứng dụng đó, vì vậy hãy cứ yên tâm với chiếc iPhone 5 của mình với ít nhất là 2 năm nữa.

Nếu không phải là một game thủ hạng nặng và cày những game 3-D chiến nhất thì iPhone 5S cũng không thật sự cần thiết lắm vì chiếc iPhone 5 cũng đã là quá đủ cho những nhu cầu chơi game căn bản của bạn.

4. Camera đủ chất của iPhone 5

iphone 5

Camera của iPhone 5 đương nhiên cũng không thua kém nhiều so với iPhone 5S. Tuy nhiên khi đặt ở góc nhìn của những người cực kỳ mê chụp hình trên điện thoại iPhone 5S sẽ nhỉnh hơn một tí so với iPhone 5. Điều đó cũng dễ hiểu vì iPhone 5S có bộ cảm biến tốt hơn hẳn iPhone 5 vì vậy mà khi chụp ở những điều kiện thiếu sáng iPhone 5S ít tạo noise (độ hạt) hơn trên hình.

Tuy iPhone 5S còn cho phép bạn quay những thước phim quay chậm (slow motion) khá hay, nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu chụp hình và quay phim bình thường thì tôi tin rằng chiếc iPhone 5 cũng sẽ không phụ lòng bạn một chút nào cả. Nhất là khi iPhone 5 có trang bị cả chế độ chụp hình chống rung (stabilization) và FaceTime HD. Nó chắc chắn đủ sức đáp ứng nhu cầu chụp hình của bất kỳ chiếc điện thoại đời mới nào.

5. “Kẻ tám lạng người nửa cân” khi chạy đua về thời lượng pin

iphone 5

Cả hai chiếc điện thoại iPhone 5 và iPhone 5S có lượng pin tương đối bằng nhau tức là khoảng 10 tiếng sử dụng nghe gọi và lướt web. Tuy nhiên, nếu đem thử nghiệm thì ta thấy rằng iPhone 5S có phần nhỉnh hơn một tí so với iPhone 5 khoảng 90 phút về thời lượng xem video.

Vậy nên, nếu bạn quan tâm đến thời lượng pin, thì iPhone 5 cũng không hề thua kém là mấy so với iPhone 5S.

Lời kết

Nếu bạn không có nhu cầu cao về chơi game cấu hình cao cũng không như khó tính lắm về phần chụp ảnh thì có lẽ iPhone 5 cũng là quá đủ để cho bạn một trải nghiệm trọn vẹn nhất của hệ điều hành iOS với mức giá vừa phải. Nói cho vui, đối với một người không có nhu cầu cao thì có lẽ iPhone 5 sẽ là một chiếc iPhone 5S không có cảm ứng vân tay, “ngon bổ rẻ” và phù hợp với nhiều đối tượng người dung hơn. Đây cũng có thể là một giải pháp cho các fan của những hệ điều hành khác trải nghiệm iOS một cách đầy đủ nhất mà không cần phải chi quá mạnh tay.[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *