5 bước kiểm tra nhanh smartphone

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Khi mua một chiếc smartphone dù mới hay cũ, người dùng cũng cần tiến hành kiểm tra nhanh chất lượng của các thiết bị này. Sau đây là những bước giúp kiểm tra nhanh chóng và hạn chế rủi ro thấp nhất.

1. Màn hình hiển thị và cảm ứng

Smartphone hiện nay đa số sử dụng một màn hình hiển thị lớn cùng với tính năng cảm ứng, những lỗi thường gặp ở bộ phận này là màn hình bị lỗi pixel hay cảm ứng không nhạy và có điểm chết. Để kiểm tra màn hình có bị lỗi pixel hay không, người dùng nên chuyển đổi hình nền chính sang các tone màu trắng hay đen và cố gắng quan sát kỹ các hình phông nền này để kiểm tra bất cứ một điểm bất thường nào.

Kiểm tra độ pixel
Kiểm tra độ pixel

Cách kiểm tra độ nhạy của cảm ứng đơn giản nhất là tiến hình nhập văn bản cho thiết bị, vào mục tin nhắn và viết một tin nhắn bất kỳ bằng cách lướt ngón tay qua một loạt các ký tự soạn thảo trên màn hình, thực hiện việc này lập lại với mỗi góc xoay khác nhau (dọc, ngang) nếu có điểm chết cảm ứng, người dùng sẽ không thể nhấn váo ký tự đó.

Kiểm tra cảm ứng
Kiểm tra cảm ứng

2. Camera

Bật ứng dụng camera của máy lên và thử chụp một vài bức ảnh, bất cứ hiện tượng nào như ảnh quá sáng, quá tối hay camera lấy nét quá lâu cũng báo hiệu bộ phận camera không ổn định.

Kiểm tra camera
Kiểm tra camera

3. Chất lượng cuộc gọi và âm thanh

Hãy lắp thử SIM vào và thực hiện một cuộc gọi bất kỳ để kiểm tra chất lượng cuộc gọi của thiết bị, một vài thiết bị sẽ bị lỗi micro khi xuất xưởng hoặt ngắt cuộc gọi bất ngờ khi đang gọi. Thông qua cuộc gọi bạn cũng có thể biết được chất lượng âm thanh của điện thoại bằng cách bật chế độ loa ngoài.

Kiểm tra khả năng nghe gọi
Kiểm tra khả năng nghe gọi

4. Kết nối mạng

Bật kết nối 3G hay wifi của thiết bị lên để kiểm tra khả năng nối mạng, khi kiểm tra bộ phận này bạn cần có thêm một chiếc máy khác đặt cạnh để kiểm tra khả năng bắt sóng của hai thiết bị có tương tự nhau hay không. Nhiều thiết bị sẽ bắt sóng 3G hay Wifi khá chập chờn và có độ mạnh của sóng rất yếu so với các thiết bị đặt cạnh, đó là dấu hiệu của một chiếc máy không ổn định.

Kiểm tra mạng
Kiểm tra mạng

5. Độ ổn định

Vào thử một loạt các ứng dụng và kiểm tra xem tốc độ của thiết bị có tốt hay không, bước kiểm tra này sẽ không cần thiết lắm đối với những chiếc smartphone có cấu hình thấp tuy nhiên bạn cũng đã có thể nhận ra tốc độ làm việc của thiết bị thông qua các bước bên trên. Nếu thiết bị không ổn định thì nhiều ứng dụng sẽ bị tắt đột ngột hay máy bị đứng, khởi động lại.

Kiểm tra độ ổn định
Kiểm tra độ ổn định

Ngô Quốc Bảo[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.