3D Touch trên iPhone là gì? Đây là sự thật!

Bạn vừa chuyển sang iPhone và bạn muốn biết thêm về 3D Touch. Công cụ thường bị bỏ quên này có rất nhiều công dụng khác nhau! Trong bài viết này, tôi sẽ xác định 3D Touch là gì, chỉ cho bạn cách sử dụng nó và giải thích cách nó có thể mang lại lợi ích cho bạn!

IPhone 3D Touch là gì?

iPhone 3D Touch là một tính năng cảm ứng lực trên iPhone 6s và các mẫu mới hơn, ngoại trừ iPhone XR. 3D Touch cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với một số ứng dụng và trò chơi nhất định. Bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh, trả lời tin nhắn, xem trước trang web, đăng bài trên mạng xã hội, v.v.

Làm cách nào để sử dụng 3D Touch?

Để sử dụng 3D Touch, hãy nhấn mạnh và giữ vào biểu tượng ứng dụng hoặc thông báo trên Màn hình chính. Sau đó, iPhone của bạn sẽ cung cấp cho bạn phản hồi xúc giác và một menu mới sẽ xuất hiện với các thao tác nhanh.

cửa hàng ứng dụng 3D touch

3D Touch hữu ích như thế nào?

3D Touch có thể hữu ích theo nhiều cách khác nhau. Nó cho phép bạn xem trước và sử dụng các nội dung và tính năng khác nhau mà không cần thực sự mở ứng dụng. Ví dụ: 3D Touch cho phép bạn nhanh chóng chụp ảnh tự sướng, quay video hoặc quét mã QR bằng ứng dụng Máy ảnh.

máy ảnh cảm ứng 3d

Làm cách nào để thay đổi độ nhạy cảm ứng 3D?

Bạn có tùy chọn để thay đổi độ nhạy của 3D Touch. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức độ bạn cần nhấn và giữ trên màn hình để kích hoạt nó. Để thay đổi độ nhạy của 3D Touch:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Khả năng tiếp cận.
  3. Gõ vào 3D Touch.
  4. Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ nhạy của 3D Touch.

Độ nhạy cảm ứng 3d

Tôi có thể Tắt 3D Touch không?

Theo mặc định, 3D Touch được bật. Tuy nhiên, bạn có thể tắt nó đi nếu không có nhu cầu sử dụng. Làm theo các bước sau để tắt 3D Touch:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Nhấn vào Khả năng tiếp cận.
  3. Gõ vào 3D Touch.
  4. Tắt công tắc ở đầu màn hình bằng cách nhấn vào công tắc đó.

tắt cảm ứng 3d

Để bật lại 3D Touch, hãy lặp lại các bước ở trên. Lần này, hãy nhấn vào công tắc ở đầu màn hình để bật 3D Touch. Bạn sẽ biết nó bật khi công tắc có màu xanh lục.

iPhone 3D Touch: Giải thích!

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về iPhone 3D Touch là gì và cách sử dụng nó! Hãy nhớ chia sẻ bài viết này trên phương tiện truyền thông xã hội để dạy cho bạn bè và gia đình của bạn biết thêm về 3D Touch và nó có lợi như thế nào đối với người dùng iPhone. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về 3D Touch, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới.

[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.