Thủ thuật điện thoại

3 sai lầm khi chọn mua loa vi tính

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Loa vi tính

Bạn muốn đầu tư một bộ loa vi tính thật “chất” cho phòng làm việc thêm sống động. Tuy nhiên, một số quan niệm sai lầm sẽ khiến bạn không có được bộ loa như ý. Bắt bệnh những sai lầm này để bạn có những phút giây trải nghiệm âm nhạc thật hấp dẫn, hợp túi tiền.

1. Công suất lớn đồng nghĩa với âm thanh hay?

Sự thật là công suất loa càng lớn âm thanh phát ra càng to. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh trầm ấm, hay cao vút lại phụ thuộc vào card âm thanh của máy tính và thương hiệu, chất lượng thùng loa.

Những sai lầm khi chọn mua loa vi tính

Theo những người có kinh nghiệm, thùng loa được làm bằng gỗ sẽ cho âm thanh ấm và hay hơn thùng loa làm từ nhựa, cho âm treble hơi chát.

Nếu bạn mua loa cho không gian nhỏ, hãy chọn loa có công suất nhỏ, vừa phải và chọn công suất lớn hơn cho không gian rộng để âm thanh to, rõ hơn.

2. Càng nhiều loa càng tốt

Nhiều người dùng bỏ ra một số tiền lớn để mua một bộ loa “hoành tránh”, 5.1 hoặc 7.1 có 1 loa trung tâm và 5 hoặc 7 loa vệ tinh, với mong muốn thể hiện được âm thanh trung thực và sống động hơn.

Những sai lầm khi chọn mua loa vi tính

Tuy nhiên, một bộ loa tốt thôi chưa đủ, máy tính còn phải tích hợp được card âm thanh tương ứng để có thể truyền dữ liệu tốt đến bộ loa. Card âm thanh sẽ truyền dữ liệu đến loa trung tâm rồi từ đây được truyền tiếp đến các loa vệ tinh. Vì vậy, nếu card âm thanh kém chất lượng cũng không thể giúp bộ loa nhận tín hiệu tốt. Card âm thanh rời cho âm thanh sáng, to rõ hơn card âm thanh onboard.

Sử dụng card âm thanh rời, có thương hiệu để nâng cao chất lượng âm thanh thay vì chỉ đầu tư mua một bộ loa hoành tráng.

3. Không cần nghe thử trước khi mua

Những sai lầm khi chọn mua loa vi tính

Nếu bạn nghĩ các thông tin như thương hiệu, công suất, số lượng loa đã đủ để bạn chọn một bộ loa vi tính thích hợp thì đó là một sai lầm! Hãy nghe thử bộ loa mà bạn đang “ngắm nghía” để xem chất âm nó thể hiện phù hợp với sở thích nghe nhạc trầm ấm hay sôi động của bạn. Đồng thời, mẹo để bạn kiểm tra chất lượng âm thanh là hãy nghe thử loa ở âm lượng cực đại, xem loa có bị rè và vỡ âm không. Một bộ loa chơi nhạc hay nhưng bị rè sẽ khiến bạn rất khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “3 sai lầm khi chọn mua loa vi tính”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button