12 mẹo tăng tốc iPhone

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…


Cach-tang-toc-iPhone

iPhone nổi tiếng là hệ điều hành nhanh chóng, ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn thấy iPhone bất ngờ chậm lại, bạn thấy khó chịu và muốn nó nhanh hơn nữa thì có thể làm theo những cách sau.

1. Xóa những hình ảnh cũ

Cach-tang-toc-iPhone

Xóa những bức ảnh cũ

Xóa các tập tin không cần thiết là một cách tuyệt vời để tăng tốc cho điện thoại của bạn. Nếu bạn đang có hàng trăm bức ảnh trên iPhone, hãy đồng bộ hóa lên “đám mây” iCloud hoặc copy ra ngoài sau đó xóa bớt chúng khỏi điện thoại của mình.

2. Xóa các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng

tăng tốc cho iPhone

Với các ứng dụng lớn, chiếm dụng bộ nhớ nó sẽ làm iPhone chậm hơn. Và với những ứng dụng không cần thiết, hãy xóa bỏ ngay để giúp iPhone của bạn nhanh hơn.

3. Xóa tin nhắn cũ

tăng tốc cho iPhone

Nếu bạn đang chứa quá nhiều tin nhắn trong hộp thư thì hãy nhanh chóng xóa bớt, nó sẽ giúp iPhone nhanh hơn đặc biệt là khi soạn tin hoặc làm các công việc tương tự trong hộp tin nhắn.

4. Xóa bộ nhớ cache trong Safari

tăng tốc cho iPhone

Việc xử lý trên iPhone cũng tương tự như trên máy tính, điều này có nghĩa là bạn cần phải xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Safari để giữ cho máy chạy trơn tru khi vào web. Để làm điều này, bạn vào Setting, chọn Safari, chọn Clear History. Sau đó bấm Clear Cookies và Data.

5. Tắt chế độ cập nhật ứng dụng tự động

tăng tốc cho iPhone

Nếu iPhone của bạn đang sử dụng bất ngờ chạy chậm lại, có thể là máy đang cập nhật các ứng dụng ở chế độ nền. Hãy tắt chế độ tự động cập nhật bằng cách vào Setting, chọn iTunes & App Store, chọn Automatic Downloads và tắt đi.

6. Tắt chế độ tự động download

Tương tự như cập nhật tự động, chế độ download tự động cũng làm chậm iPhone của bạn. Thông thường, khi có bản cập nhật của một ứng dụng, thiết bị sẽ tự động tải bản cập nhật về.

Tăng tốc cho iPhone

Tắt chế độ tự động download

Để tắt nó đo, bạn vào Setting, chọn iTunes & App Store, chọn Automatic Downloads và chuyển sang chế độ off.

7. Đóng tất cả các ứng dụng chạy nền

Tăng tốc cho iPhone

Các ứng dụng đang chạy nền chắc chắn sẽ chiếm tài nguyên vi xử lý và bộ nhớ, nếu bạn muốn điện thoại trơn tru hơn, hãy tắt hết các ứng dụng đang chạy nền.

8. Bỏ tính năng tự động hỏi khi mở ứng dụng

Tăng tốc cho iPhone

iPhone của bạn có thể thường xuyên  hỏi “bạn có muốn kết nối không” khi mở Wifi…, nếu có các tính năng tương tự bạn hãy tắt nó đi. Để làm điều đó, hãy vào Setting, Wifi, chọn Ask to Join Networks và trượt sang off.

9. Khởi động lại iPhone sau khi sử dụng một khoảng thời gian

Tăng tốc cho iPhone

Một lần nữa, hãy nhớ rằng điện thoại của bạn là một chiếc máy tính thu gọn vì vậy mà nó sẽ nhanh hơn khi được khởi động lại. Tương tự như tắt các chế độ nền, khởi động lại iPhone sẽ giúp giải phóng bộ nhớ RAM, giải phóng các tiến trình khác và làm cho điện thoại mới mẻ hơn sau một “giấc ngủ”.

10. Kiểm tra các bản cập nhật khi cần thiết

Tăng tốc cho iPhone

Bạn đã tắt chế độ tự động cập nhật vì vậy mà thỉnh thoảng bạn sẽ kiểm tra các cập nhật phần mềm và hệ điều hành xem có bản cập nhật không. Đây là điều cần thiết bởi các bản cập nhật thường vá lỗi và tối ưu hóa hơn. Tuy nhiên nếu nó là một bản cập nhật lớn, hãy cân nhắc trước khi cập nhật. Ví dụ như iPhone 4S lên iOS 7, có nên hay không.

11. Giải phóng bộ nhớ RAM

Tăng tốc cho iPhone

Khi một chiếc điện thoại bị chậm, thông thường bộ nhớ RAM đang quá tải. Hãy sử dụng ứng dụng giải phóng bộ nhớ RAM, để nó tự động giải phóng bộ nhớ giúp bạn, nhờ vậy iPhone sẽ nhanh hơn.

12. Sao lưu thường xuyên và khôi phục khi cần thiết

Tăng tốc cho iPhone

Nếu bạn sao lưu thường xuyên bạn sẽ có thể khôi phục khi máy bị lỗi. Ví dụ điện thoại của bạn nhận một bản cập nhật, sau đó nó chậm lại, hãy khôi phục lại bằng bản sao lưu trước, nó sẽ giúp máy nhanh nhạy như ban đầu.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy


[elementor-template id=”4416″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *