Review công nghệ

10 bức ảnh đạt giải Canon PhotoMarathon 2017 tại TP. HCM

Như vậy, cuộc thi nhiếp ảnh nhanh thường niên Canon PhotoMarathon 2017 chặng thứ 2 tại TP.HCM đã tìm ra 10 thí sinh xuất sắc nhất trong số gần 7000 thí sinh tham dự. Các tác giả và tác phẩm này đều đã được công bố vào tối qua (29/10/2017).

> Công bố kết quả Canon PhotoMarathon 2017 tại TP. HCM

Cuộc thi nào cũng ồn ào và ít nhiều gây tranh cãi, nhưng có lẽ ít cuộc thi nào dám chấp nhận cho phép các thí sinh sử dụng máy ảnh của các hãng khác nhau để tham gia cuộc thi của một hãng nhất định như Canon, nên khá lạ khi đây là cuộc thi của Canon nhưng có khá nhiều ảnh đoạt giải được chụp từ các máy ảnh của Nikon và Fujifilm.

Dưới đây là danh sách các thí sinh đoạt giải và tác phẩm của họ:

Giải đặc biệt: 1 suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018 tại Nhật Bản, 1 thân máy ảnh Canon EOS 6D Mark II, 1 máy in Canon PIXMA Pro 100

Bức ảnh đoạt giải đặc biệt chặng đua TP.HCM của thí sinh Phạm Ngô Đình Luân

Nói về bức ảnh đoạt giải đặc biệt, giám khảo Justin Mott đã nhận xét: “Concept này đã nhiều người chụp và diễn tả nhưng nó độc đáo ở chỗ: bố cục 3 phần, nhiều lớp với màu sắc ấn tượng. Mặc dù motif không mới nhưng không thể không công nhận nó đẹp. Đây là một bức ảnh có góc nhìn chuyên nghiệp. Tôi rất thích bố cục tạo nên sự ấn tượng đặc biệt của bức ảnh“.

Còn tác giả bức ảnh  Phạm Ngô Đình Luân chia sẻ: “Về bức ảnh, khi nhận chủ đề “Ở Giữa”, mình đã liên tưởng đến sự cân bằng, cái gì đó trầm lắng, linh thiêng sẽ tạo nên sự cân bằng tốt hơn. Và sau 2 tiếng ở chùa Bà mình đã bắt được khoảnh khắc này“.

Giải nhất: 1 máy ảnh Canon EOS 77D + ống kính EF-S18-55mm IS STM, 1 máy in PIXMA TS8070.

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề Nụ cười Sài Gòn của thí sinh Trịnh Phương Thảo

Bức ảnh đoạt giải nhất của chủ đề Ở Giữa của thí sinh Trương Thị Kiều Tiên

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề Chung Cư của thí sinh Nguyễn Thanh Tuyền

Chung cư cũng là chủ đề gây tranh cãi của Ban Giám Khảo, bức ảnh đạt giải nhất cũng là bức ảnh gây tranh cãi giữa 3 vị giám khảo. Chia sẻ lý do tạo nên “mẫu thuẫn” chấm giải này, giám khảo Hải Đông chia sẻ:  “Thoạt nhìn, bức ảnh trông có vẻ không ấn tượng. Lúc đầu, chúng tôi không thích ánh sáng của bức ảnh lắm. Nhưng khi nhìn kỹ thì nội dung của nó rất tuyệt vời. Nhiều câu chuyện nhỏ trong 1 bức ảnh. Chúng ta không chỉ thấy cả 3 thế hệ đều có trong bức ảnh mà còn thấy cả cuộc sống bên trong lẫn bên ngoài chung cư“.

Giải nhì: 1 máy ảnh Canon EOS 800D + ống kính EF-S18-55mm IS STM, 1 máy in PIXMA G2000

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề Nụ cười Sài Gòn của thí sinh Trần Thị Thoáng

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề Ở Giữa của thí sinh Đỗ Đăng Quang

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề Chung Cư của thí sinh Nguyễn Minh Hoàng

Giải ba: 1 Máy ảnh Canon EOS M6 + ống kính EF-15-45mm IS STM, 1 Máy in ảnh PIXMA MG3670

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề Nụ cười Sài Gòn của thí sinh Liêu Lãm 

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề Ở Giữa của thí sinh Huỳnh Thanh Huy 

Bức ảnh đoạt giải nhất chủ đề Chung Cư của thí sinh Bùi Thanh Thuận

Sau chặng đua tại Đà Nẵng vào ngày 8/10/2017 và chặng đua tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 29/10/2017, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017 sẽ tiếp tục diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào ngày 5/11/2017 tới đây.

TM


Cảm ơn bạn đã xem bài viết: “10 bức ảnh đạt giải Canon PhotoMarathon 2017 tại TP. HCM – phukiendienthoaivn”

Phụ Kiện Điện Thoại DL

Phụ Kiện Điện Thoại DL chuyên review các hãng điện thoại, review các sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi website phukiendienthoaivn để luôn cập nhật các kiến thức mới nhất về điện thoại. #phukiendienthoai #phukiendienthoaidl #phukiendtdl #phukiendt Thông tin liên hệ: Website: https://phukiendienthoaivn.com/ Phone: 0903.493.432 Address: 248-296 P. Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam Mail: info.phukiendienthoaivn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button